Những cuốn sách về golf nên tìm hiểu qua

Tổng quát các kỹ thuật chơi golf cơ bản mà Golf new cần nắm

Đối với những bạn mới bắt đầu chơi golf , việc nắm bắt những kỹ thuật đánh golf cơ bản là vấn điều thiết yếu, và rất cần thiết trong những bước đi đầu tiên tiếp xúc với môn thể thao này.  Sau khi đã hoàn thành khóa cơ bản , bạn có thể tiếp tục đi trên con đường của mình bằng kiến thức nâng cao chơi golf . Golf Song Anh sẽ đưa ra một số kỹ thuật chơi golf cơ bản và khái quát cụ thể nhất có thể tốt cho bạn .

Tư thế đứng và cách cầm gậy golf khi chơi

Bạn muốn có một cú đánh tốt từ bàn tay của mình , hãy bắt đầu ngay với việc bạn cầm gậy như thế nào đúng . Có thể nói rằng nó rất đơn giản đối với ai tập trung vào nó , nhưng đa số nhiều người vẫn không làm được điều này và hoàn toàn bị sai khi cầm gậy golf  . Trước hết , hãy đặt gậy chéo lên vào ngón của bàn tay trái . Sau đó bàn tay của bạn phải nằm xung quanh cán gậy một cách tự nhiên , ngón cái và ngón trỏ tạo tạo thành hình chữ V . Vai trái và chữ V phải thẳng hàng với nhau  . Rồi bạn hãy iểm tra những điều sau đây : cầm gậy tự nhiên , chữ V , khi nhìn xuống bàn tay trái , bạn sẽ thấy được 2 khớp xương ngón tay nổi lên , tay nắm của bạn chỉ vừa đủ lực để điều khiển gậy .

dùng cây gậy golf đúng cách

Như vậy , có thể nói cầm gậy golf và tư thế đúng cách giúp bạn dễ dàng đánh bóng tốt và chuẩn xác hơn rất nhiều .

Tiếp tục với bài viết là kỹ năng nâng cao để có cú đánh chuẩn xác dài , đẹp và kêu to với bài hướng dẫn kỹ thuật đánh driver golf .

Thông thường những người mới chơi golf thường lựa chọn swing với gậy sắt số 7. Đây là cây gậy phổ thông nhất và dễ điều khiển nên thường được lựa chọn để tập golf. Sau khi thuần thục các động tác swing sẽ chuyển sang tập gậy Driver. Cây gậy khó trị nhất trong bộ gậy chơi golf của mỗi golfer.

Driver Golf

Đầu tiên hãy đặt bóng chính xác : bong lên tee , và cho nó nằm trên một phần hai đầu gậy .

+ Tư thế chuẩn bị: Đặt bóng golf đối diện với ngón chân cái của mình  và dang đủ rộng . Thân phần phía trên nghiêng về sau bóng tạo thành đường thẳng với chân trái . Đặt bóng lên tee và hãy tưởng tượng cảm giác bạn dang đánh nó bay lên trời .

+ Dừng gậy: để tạo ra cú đánh driver mạnh mẽ , hãy chuyển toàn bộ trọng lượng về chân sau khi vun gậy lên cao dần . Hông và vai nhấc theo vòng quay của gậy .

Đánh gậy Driver

+ Hạ gậy( downswing): quá trình tích lũy năng lượng và sử dụng sức mạnh cho cú đánh. Bạn hãy dồn trọng lượng cơ thể từ chân phải qua gót chân trái bạn có thể dời hông trong khi vẫn giữ nguyên đầu ở vị trí cũ. Điều này rất quan trọng để có một cú đánh driver chuẩn xác. Khi trọng lượng dồn qua chân trái và khuỷu tay phải chạm hông chính là thời điểm dồn tất cả năng lượng dự trữ. Khoan vung gậy quá sớm cho đến khi khuỷu tay phải chạm hông, điều này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều năng lượng.

+ Đánh bóng: quá trình duỗi thẳng khuỷu tay và thả lỏng cổ tay. Cú đánh hầu như toàn bộ năng lượng được giải phóng hoàn toàn. Khi chạm bóng, chú ý giữ đầu hướng về phía sau để đảm bảo cú đánh của bạn hướng lên cao và xa. Khi bạn đã giữ đúng góc đánh bạn có thể phát huy toàn bộ năng lượng dự trữ khi hạ gậy, bạn sẽ có một cú đánh driver chuẩn xác.

Chưa dừng lại ở đó, trên sân golf mini có rất nhiều cạm bẫy mà bạn phải vượt qua để chinh phục hố golf, chinh phục chính bản thân của mình. Thông thường nếu không đạt Hole In One thì bạn thường phải trải qua các giai đoạn sau: Một là bóng nằm ngoài khu vực green chúng ta buộc phải đưa bóng trở lại Green để kết thúc. Bạn nên tham khảo bài viết sau:

 Tìm hiểu kỹ thuật Chipping golf

Chipping golf là một cú đánh xoay quanh vùng Green , trái bóng golf bay vừa qua mép và chủ yếu lăn đến lỗ . Trong phần này , mình chỉ nói để bạn hiểu chipping là gì và không nói  chi tiết . Nếu có thời gian , mình sẽ giúp bạn hiểu xâu hơn về nó .

Cách gạt bóng( kỹ thuật Putting golf)

Đây là bước cuối cùng để đưa bóng vào lỗ, kết thúc một hố golf. Đây là kỹ thuật  chơi golf đơn giản hơn so với các cú đánh khác bởi lúc này bóng golf đã ở gần lỗ golf rồi.

Khi bắt đầu kỹ thuật gạt bóng golf , phải luôn quay ra phía sau để xem cú gạt bóng của mình có hình dạng ra sao . Rồi quay về phải miệng hố nhìn về phía bóng . Gạt bóng từ trên cao xuống sẽ thấy đường bóng bạn đánh đi  tốt và kỹ hơn . Còn gạt bóng từ dưới lên quan sát được kỹ khu vực xung quanh đường bóng lăn . Nó sẽ giúp bạn có tầm nhìn toàn vẹn và kỹ càng trong các cú gạt bóng ở một bề mặt nghiêng .

Gạt bóng golf

Các yếu tố giúp cho cú gạt bóng tốt: đặt bóng nằm trên đường ngang so với mép trong chân trái, phía sau là mặt gậy gạt đặt thẳng so với mặt sân. Từ từ đưa gậy ra sau và gạt thẳng vào phía sau bóng, sau đó bạn đưa gậy gạt nhẹ nhàng và nâng lên để bóng có thể lăn đều và chậm. Hãy giữ đầu gậy đi là là mặt đất khi nó chạy ngang qua mép ngoài của chân trái. Bạn nên giữ ngươi thăng bằng và nhẹ nhàng đánh bóng khi vào tư thế gạt bóng và lăn bóng vào lỗ.

Đối với 1 người mới chơi golf khi đọc bài viết này sẽ hiểu được đa phần rồi , hiện tại golf có rất nhiều kỹ thuật mà tôi chưa kể hết trong bài ví dụ như “kỹ thuật đánh golf từ hố cát” v… bạn có thể xem qua trên mạng nhé . Để bạn hiểu rõ hơn về golf bạn có thể tham khảo bài viết này : Kiến thức golf cơ bản .  Golf Song Anh  mong những điều chia sẽ trong này có thể giúp bạn đọc hiểu hơn về nó .

1 Comment

  • Tiến Slient

    Đây là một môn thể thao đòi hỏi cần những kỹ thuật chuẩn xác và luyện tập rất nhiều . Kết hợp sự cố gắng và kiên thì thì mới có thể thành thạo những tuyệt kỹ khi chơi golf. Một khi đã thành thạo thì việc bạn chơi những cú putting là chuyện bình thường. Khá hay .!

  • Viết 1 nhận xét

    Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *