Học cách chơi golf như thế nào – P3

Luyện tập kĩ năng

Thứ 1

Tham gia một bài học chơi gôn. Học golf từ những người biết và hiểu trò chơi. Đây có thể là hình thức của một bài học chính thức, trả tiền hoặc bài học không chính thức với một người bạn. Huấn luyện viên của bạn sẽ cho bạn thấy cách thích hợp để đánh bóng và gậy nào là tốt nhất để sử dụng trong các tình huống nhất định.

Thứ 2

Đánh Golf thường xuyên. Một khi bạn nắm bắt tốt về cơ bản golf, bạn nên thực hành thường xuyên. Bạn có thể thực hành các bước cụ thể, chẳng hạn như phát bóng, hết lần này đến lần khác cho đến khi bạn hoàn thành nó. Hãy có chủ ý vào việc tập luyện của bạn

Thứ 3

Xem những người khác chơi golf. Bạn có thể học được rất nhiều bằng cách xem những người khác. Xem video golf trực tuyến hoặc giải đấu trên truyền hình. Chuyển đến các kết quả phù hợp trực tiếp. Lưu ý vị trí và kỹ thuật cơ thể của gôn thủ. Hãy thử áp dụng những kỹ thuật này vào lần tới khi bạn chơi gôn.

Học cách chơi golf như thế nào – P2

Hiểu về trò chơi Golf

Thứ 1

Tôn trọng các quy tắc của sân golf. Có các quy tắc golf cụ thể được tuân theo trong mỗi sân.

Ví dụ, các quy tắc cụ thể của sân golf chỉ ra nơi các ranh giới nằm trong sân golf.

Thứ 2

Xác định thứ tự chơi. Mỗi người chơi trong trò chơi sẽ đạt được vòng đầu tiên của họ. Ở vòng đầu tiên, không có vấn đề ai đánh bóng đầu tiên từ tee-box. Tuy nhiên, một khi tất cả các cầu thủ đã teed off, người chơi xa nhất từ lỗ nên đánh đầu tiên.

Thứ 3

Giữ điểm số. Một điểm sẽ được trao cho mỗi cú đánh mà bạn cần để đưa bóng vào lỗ. Một điểm bổ sung sẽ được thêm vào nếu bóng đi ra ngoài giới hạn. Các ranh giới này khác nhau tùy theo sân golf. Người chơi có số điểm thấp nhất vào cuối trò chơi sẽ thắng.

Người chơi cũng có thể phải thêm các cú đánh phạt vào điểm số của họ nếu họ làm những việc như đánh bóng vào vùng nước nguy hiểm hoặc đánh bóng ngoài giới hạn.

 

Thứ 4

Hãy ý thức về thời gian của bạn. Hãy nhớ rằng có những người khác trong sân golf. Đừng hối thúc mọi người trước mặt bạn. Ngoài ra, hãy chú ý đến thời gian mà sân golf lấy của bạn đi bao nhiêu. Nếu bạn đang mất thời gian dài hoặc rơi vào lỗ phía sau nhóm ở phía trước của bạn, cho phép những người đứng sau bạn di chuyển lên trước mặt bạn.

Học cách chơi golf như thế nào – P1?

Golf là môn thể thao rất phổ biến qua nhiều năm. Rất tuyệt để chơi cùng bạn bè và các đồng nghiệp. Bạn có thể học được cách chơi golf qua việc đánh golf đúng kĩ thuật, hiểu cơ bản của trò chơi này và luyện tập những kĩ năng đánh bóng. Môn thể thao golf cần sự rèn luyện và quyết tâm để có thể thành công.

1. Học cách đánh bóng.

Bước 1: Cân bằng tư thế của bạn với quả bóng.

Khuôn mặt, vai, hông và bàn chân phải hướng mặt về quả bóng trước khi đánh. Cơ thể của bạn phải song song với mục tiêu cần đánh tới. Đặt chân của bạn trong tư thế cân bằng với vai ở mức tối đa. Khi bạn sử dụng gậy gỗ (gậy driver, gậy đánh fairway hay các gậy có đầu đánh lớn hơn) vị trí của quả bóng phải nằm trước trung tâm tư thế đánh bóng để có thể kiểm soát tối đa và giữ khoảng cách. Nghiêng người về phía trước một ít là bạn đã có được vị trí đánh banh.

Khụy gối xuống một xíu và uống cong người về phía trước một ít ở thắc lưng để duy trì tư thế thích hợp.

Bước 2: Tư thế cầm gậy chính xác

Đặt bàn tay cầm gậy ở phía trên đỉnh gậy và tay còn lại để xa đỉnh gậy. Giữ cánh tay thẳng và thư giãn. Khi bạn nghiêng về phía trước, cánh tay của bạn sẽ treo thẳng xuống từ vai.

Ví dụ, nếu bạn thuận tay phải, hãy để tay trái gần trên đỉnh gậy. Khi đó tay phải của bạn sẽ gần hơn với mặt đất.

Bước 3: Cú backswing hoàn hảo

Dịch chuyển gậy trở về khỏi quả bóng. Nếu bạn thuận tay phải, bạn đưa gậy lui về phía sau bên tay phải. Khuỷu tay phải của bạn nên uốn nhẹ, nhưng khuỷa tay trái vẫn giữ thẳng. Vai của bạn sẽ hơi cong lại theo hướng kim đồng hồ. Khi bạn xoay, hãy đưa gậy cho đến khi vào giữa khoảng hông và vai. Hãy làm điều này một cách thoải mái. Đừng ép cơ thể vung gậy cao. Khi bạn đánh swing, không cần bạn phải đánh bóng khó khăn. Cần phải kiểm soát cú Swing và đánh một cách trơn tru. Đừng cố đánh quả bóng mà chỉ cần vung gậy và cái đầu sẽ làm tất cả công việc.

Nếu bạn thuận tay trái thì phải làm ngược lại. Bạn sẽ cầm gậy lùi lại phía bến trái, uống khuỷu tay trái và giữ khuỷu tay phải thẳng.

Bước 4: Đánh quả bóng

Vung gậy một cách mạnh mẽ hướng về phía quả bóng. Nếu bạn thuận tay phải, bạn sẽ vung gậy phía bên trái. Khi bạn đánh quả bóng, hãy để cở thể bạn quay theo gậy. Cho pháo gậy tiếp tục vung qua phía vai trái. Tại vị trí này, cả hai khuỷu tay sẽ đều uốn cong.

Giữ mắt hướng theo quả bóng trong lúc vung gậy. Nhìn vào vị trí mà bạn muốn đánh trên quả bóng trước khi vung gậy. Điều này không chỉ giúp đánh trúng quả bóng mà còn giữ cơ thể của bản di chuyển nhiều.

Nếu bạn thuận tay trái, bạn sẽ vung gậy bên tay phải.

Bước 5: Rút ngắn cú backswing với khu putting

Khi bạn đến gần lỗ golf, bạn sẽ thay đổi cú đánh swing một chút. Ví dụ, khi bạn đánh bóng, hãy dùng backswing ngắn hơn. Nhẹ nhàng chạm vào quả bóng. Banh sẽ lan9 trên mặt đất mà không bay trong không gian. Tiếp tục theo và giữ mắt theo trái bóng trong suốt cú đánh swing, pitch, chip hay putt.

Bước 6: Sử dụng gậy chính xác

Có vài loại gậy đánh golf khác nhau trong 1 bộ gậy golf. Gậy driver là gậy sử dụng để đánh bóng đi xa. Gậy này nên được sử dụng vào cú đánh đầu tiên đến tee-box. Gậy putter là gậy sử dụng khi phóng của bạn nằm trên vùng green. Gậy Iron được sử dụng để đánh banh ít nhất trong khoảng 200 rards trở lại. Gậy Hybrid được phát triển gần đây cái mà kết hợp giữa lợi ích của gậy driver và gậy iron.

 

Cát làm sân golf

Hố cát hay còn gọi là bunker là thuật ngữ được sử dụng trong môn thể thao golf, môn thể thao được xem dành cho giới quý tộc. Hố cát là yếu tố tạo nên sự thách thức cho các golfer và cũng là yếu tố tạo nên vẽ đẹp quyến rũ của một sân golf.

Cát để tạo nên một bunker chuyên nghiệp là một loại cát chuyên biệt, màu trắng. Trên thị trường, để tìm một địa điểm mua cát làm sân golf cũng phải dễ dàng. Chúng tôi một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế thi công sân golf, chúng tôi còn cung cấp cát làm sân golf.

Cát làm sân golf của chúng tôi không cần rửa lại, không độc, không sử dụng hóa chất làm sạch, ít bụi nên bảo đảm an toàn và chất lượng, với giá thành cạnh tranh nhất. Cát trắng của chúng  tôi đạt tiêu chuẩn cho các sân golf lớn, tiêu chuẩn quốc tế.

Cung cấp Cát làm sân golf

 • Kích cỡ: theo yêu cầu
 • Đóng bao: đóng bao hoặc cát rời
 • Số lượng: 10 bao trở lên.
 • Vận chuyển: theo yêu cầu
 • Thời gian giao hàng: từ 1–3 ngày kể từ khi đặt hàng

Vui lòng liên hệ: 0128.553.1300 để được tư vấn cụ thể.

Sân Golf Mini

Mini Golf là gì?

Mini golf hay Miniature golf, còn được gọi là putt putt golf và nhiều tên gọi khác, là một phiên bản của môn thể thao golf. Nhưng nó chỉ có vẻ bề ngoài của golf. Mini golf được chơi trên loại sân gồm có nhiều lỗ (thường là 9 hoặc 18 lỗ) tương tự như golf, nhưng có đường banh ngắn, ngắn nhất hơn 6m, dài hơn là 12m (tính từ điểm phát bóng đến lỗ banh), trên bề mặt nhân tạo như thảm nỉ, cỏ mượt, hay bê tông… Trên đường banh có những vật cản khác nhau về cấu trúc hình học, như đường hầm, ống dẫn, đoạn dốc, vật chắn… tạo nên sự độc đáo cho loại hình mini golf so với phiên bản của trò chơi gốc.

Putt-Putt là cái tên thương mại của một công ty ở Mỹ chuyên xây dựng và chuyển nhượng sân minigolf; còn Mini golf là cái tên chính thức đăng ký nhãn hiệu thương mại của một công ty khác ở Thụy Điển đã được cấp bằng sáng chế và loại sân này được xây dựng ở nhiều thị trấn nghỉ mát trên thế giới. Mô hình sân mini golf phát triển kéo theo sự phát triển của các vật liệu làm vật cản nhân tạo trong suốt những năm đầu thế kỷ 20 ở Anh và Mỹ, rồi đến Canada, Đức, Thụy Điển, Thụy Sĩ…

 

Các cuộc thi đấu mini golf đầu tiên ở Mỹ có quy mô quốc gia, được tổ chức năm 1930, với các trận đấu vòng loại được tổ chức ở tất cả 48 bang và vòng chung kết thu hút trên 200 vận động viên đại diện cho 30 bang. Khoảng 10 năm sau đó, mini golf chìm dần và biến mất khỏi các cuộc tranh tài thể thao ở Mỹ, nhưng bắt đầu hồi phục vào nhiều thập niên gần đây. Dù vậy, việc mini golf bùng nổ ở Mỹ những năm 1930 đã tạo nên nguồn cảm hứng để môn thể thao này lan tràn khắp châu Âu. Những năm 1950, Công ty Putt-Putt đã tiến hành xuất khẩu sân mini golf sang Nam Phi, Úc, Nhật, Ấn Độ, Iran, Ý, Pakistan, Argentina, Brazil…

Môn thể thao mini golf đã được quản trị ở tầm quốc tế bởi Liên đoàn thể thao Mini golf thế giới (WMF) có trụ sở tại Thụy Điển. Các cuộc tranh tài quốc tế được tổ chức luân phiên ở các nước châu Âu, châu Á và Mỹ, trên 4 loại sân đấu chính. Kỷ lục thế giới cho một vòng đấu là 18 cú đánh vào 18 lỗ, tức mỗi lỗ chỉ cần một cú đánh. Mới có hơn một ngàn người chơi đạt được kỷ lục này. Lỗ thứ 18 là lỗ golf cuối cùng của đường mini golf, thường được thiết kế đặc biệt với đường máng hay cửa trập để bắt được trái banh và giữ lại. Có nơi thiết kế lỗ 18 ở vùng đích có độ dốc, có cửa với khuôn mặt của một anh hề, nếu trái banh rơi vào lỗ mũi anh hề, chuông sẽ rung lên báo hiệu người chơi vừa hoàn thành một đường đua và có thể bắt đầu một đường đua mới…

Sân chơi thân thiện và vui vẻ.

Thông thường nghe thấy golf, chúng ta cứ nghĩ là khó chơi, phải học… nhưng mini golf không hẳn như vậy. Mini golf trước hết là giải trí, cứ cầm gậy lên và hướng banh đến mục tiêu là lỗ golf để đánh, nếu thích thì nghiên cứu và tập làm sao để banh có thể vào lỗ golf. Tức là cứ chơi rồi sẽ biết cách chơi. Thế giới đã ghi nhận chú bé 4 tuổi đoạt chức vô địch với 18 gậy cho 18 trái banh vào 18 lỗ golf. Gậy và banh của mini golf có mức độ dài ngắn – nặng nhẹ khác nhau phù hợp với sức lực của người chơi, vật cản trên đường golf và độ nảy cần thiết của banh so với mục tiêu. Thường mỗi vòng golf phải sử dụng 5-6 loại banh khác nhau.

Một vòng golf gồm 18 đường golf với mục tiêu là 18 lỗ golf. Luật chơi là tính điểm theo cú đánh. Mỗi người có quyền đánh 6 lượt banh trên 1 đường golf, cứ mỗi cú đánh tính 1 điểm. Nếu sau 6 cú đánh mà vẫn không trúng lỗ thì bị phạt thêm 1 điểm và chuyển sang mục tiêu khác. Có nghĩa là, ở mỗi mục tiêu điểm số tốt nhất là 1 và điểm số tệ nhất là 7. Cuối cùng, cộng điểm, người chiến thắng tuyệt đối là người được 18 điểm; nếu không có, thì người thấp điểm nhất là người chiến thắng và người cao điểm nhất là người thua.

 

 

Ấn tượng chủ yếu của sân mini golf là môi trường gần gũi thiên nhiên, những đường golf trang trí đẹp mắt với những chướng ngại khác nhau tạo nên sự hấp dẫn của mini golf. Mini golf thật sự là một trò chơi hấp dẫn, bổ ích cho các gia đình, các nhóm bạn bè, đồng nghiệp vui chơi giải trí và thư giãn, mà cũng rèn luyện sức khỏe.

 

 

Ngày nay khi môn thể thao golf không còn quá xa lạ tại Việt Nam, thì việc các golfer hay những doanh nhân,.. sỡ hữu một sân golf mini, sân tập golf ngay khu vườn nhà mình đã không còn quá mới mẽ.

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về thiết kế và thi công mini golf.

Công ty Song Anh là đối tác duy nhất được Contour – Golf Design “Australia” chọn làm đại diện chính thức tại Việt Nam.

Hotline: (+84) 983 212 421

Chơi Golf Tư Cách Nghiệp Dư

Tư cách nghiệp dư

Định nghĩa

Một người chơi golf nghiệp dư, cho dù là thi đấu hay chơi để giải trí, là người chơi golf vì sự thách thức của môn thể thao này, chứ không phải như một nghề nghiệp và không phải vì các lợi ích tài chính.

Uỷ ban

Thuật ngữ Uỷ ban là để chỉ một Uỷ ban với chức năng phù hợp của tổ chức có thẩm quyền về golf.

Kỹ năng hoặc Danh tiếng về Golf

Tổ chức có thẩm quyền về golf có quyền quyết định một người chơi golf nghiệp dư có kỹ năng hoặc danh tiếng hay không.

Về cơ bản, một người chơi golf nghiệp dư có thể coi là có các kỹ năng nếu anh ta:

(a) đã giành giải ở một giải đấu khu vực hay giải đấu quốc gia hoặc đã từng được lựa chọn đại diện cho hội/tổ chức golf của quốc gia, khu vực, tỉnh, huyện, tiểu bang; hoặc

(b) có thể cạnh tranh ở mức độ ưu tú.

Danh tiếng về golf chỉ có thể có được qua các kỹ năng về golf, và danh tiếng có thể coi là mất đi trong thời gian 5 năm sau khi một người chơi mất đi những kỹ năng theo những chuẩn mực mà tổ chức có thẩm quyền về golf quy định.

Cơ quan có thẩm quyền

Cơ quan có thẩm quyền về việc thực thi các quy định của Luật về Tư cách Nghiệp dư tại một quốc gia là Hiệp hội golf của nước đó.

Ghi chú: Tại Anh Quốc và Ireland, R&A là cơ quan có thẩm quyền.

Hướng dẫn

Hướng dẫn bao gồm việc dạy những nguyên tắc của việc chơi golf, ví dụ kỹ năng thực tế để swing gậy golf hay cách đánh vào quả bóng.

Ghi chú: Hướng dẫn không bao gồm việc dạy về khía cạnh tâm lý của môn golf hay dạy về Quy tắc ứng xử hay Luật golf.

Người chơi thiếu niên

Một người chơi golf thiếu niên là một người chơi golf nghiệp dư chưa đủ tuổi cụ thể theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

Voucher giải thưởng

Một voucher giải thưởng được hiểu là voucher, phiếu thưởng, phiếu tặng quà, hoặc những thứ tương tự như vậy được Uỷ ban liên quan đến một giải đấu chấp thuận cho mục đích mua đồ từ pro-shop, một câu lạc bộ golf hoặc các điểm bán lẻ khác.

R&A

R&A có nghĩa là R&A Rules Limited.

Giá trị giải thưởng

Giá trị giải thưởng của một giải thưởng được hiểu là giá trị bán lẻ thông thường tại thời điểm trao giải của một món quà thưởng.

Luật và Các luật

Khái niệm Luật hoặc Các luật được hiểu là bao gồm Luật về Tư cách Nghiệp dư và những diễn giải của tại “Các quyết định về Luật về Tư cách Nghiệp dư”

Biểu trưng giải thưởng

Một vật biểu trưng cho giải thưởng là tặng vật, cúp giải thưởng làm bằng vàng, bạc, sứ, thuỷ tinh hoặc thứ tương tự, trên đó có chạm khắc đặc biệt và có thể lưu giữ.

Giải thưởng kỹ thuật và ghi nhận

Một giải thưởng kỹ thuật hay ghi nhận, là giải thưởng cho những kết quả đáng chú ý hoặc những đóng góp của ai đó, để phân biệt với những giải thưởng chính của một cuộc thi đấu. Một giải thưởng kỹ thuật và ghi nhận có thể không bị coi là một giải thưởng bằng tiền.

USGA

USGA có nghĩa là Hiệp hội Golf Hoa kỳ

Luật 1: Tính cách nghiệp dư

Tổng quát

Một người chơi golf nghiệp dư phải chơi và cư xử theo các Luật.

Tư cách nghiệp dư

Tư cách nghiệp dư là 1 điều kiện chung về tư cách để chơi trong 1 giải đấu như 1 người chơi golf nghiệp dư. Cá nhân nào hành động trái với Luật có thể bị mất tư cách nghiệp dư dẫn tới hậu quả là sẽ bị mất đi tư cách để chơi ở các giải nghiệp dư.

Mục đích của các điều Luật

Mục đích của các điều luật là để duy trì sự phân biệt giữa golf nghiệp dư và golf chuyên nghiệp và để đảm bảo rằng golf nghiệp dư vốn được rộng rãi tự điều tiết dựa trên Luật của Golf và hệ thống điểm  chấp (handicap) sẽ không phải chịu áp lực từ những sự tài trợ và khích lệ bằng tài chính không được kiểm duyệt.

Thông qua những hạn chế và giới hạn thích hợp, các điều Luật nhắm tới việc khuyến khích những người chơi golf nghiệp dư tập trung vào những thách thức của môn golf và những phần thưởng (reward) trong chính môn chơi thay vì những thu nhập tài chính.

Sự không chắc chắn về các điều Luật

Một người không chắc chắn về việc các hành động dự kiến của mình có được cho phép bởi những điều Luật hay không, cần tham vấn với Cơ quan có thẩm quyền.

Một đơn vị tổ chức hoặc 1  tài trợ cho 1 giải golf nghiệp dư hoặc bản thân 1 giải đấu có sự tham gia của người chơi golf nghiệp dư nếu chưa chắc chắn về dự định của mình có tuân thủ các điều Luật hay không cần tham vấn với Cơ quan có thẩm quyền.

Luật 2: Tính cách chuyên nghiệp

Tổng thể

Một người chơi golf nghiệp dư không được hành xử hoặc tự xác định bản thân như 1 golf thủ chuyên nghiệp.

Để phục vụ cho mục đích của việc áp dụng điềup luật này, 1  golf thủ chuyên nghiệp là người mà:

 • chơi golf như 1 nghề nghiệp, hoặc
 • làm việc như 1 golf thủ chuyên nghiệp; hoặc
 • tham gia 1 giải golf như 1 golf thủ chuyên nghiệp
 • nắm giữ hoặc duy trì tư cách hội viên của bất kỳ 1 hiệp hội golf chuyên nghiệp nào (PGA)
 • nắm giữ hoặc duy trì tư cách hội viên của 1 tour chuyên nghiệp (professional tour) giới hạn dành riêng cho golf thủ chuyên nghiệp.

Ngoại lệ : Một người chơi gold nghiệp dư có thể nắm giữ hoặc duy trì 1 dạng hội viên của PGA, với điều kiện dạng hội viên này không cho các quyền được chơi và thuần tuý phục vụ mục đích hành chính.

Lưu ý 1: Một người chơi golf nghiệp dư có thể đòi hỏi (yêu cầu) có tư cách như 1 golf thủ chuyên nghiệp với những triển vọng của anh ta, bao gồm việc đã đăng ký không thành công cho vị trí của 1 golf thủ chuyên nghiệp, và anh ta có thể đang làm việc trong 1 cửa hàng chuyên nghiệp (professional’s shop) và đang được nhận các khoản thanh toán hoặc thù lao, với điều kiện anh ta sẽ không vi phạm các điều luật dưới bất cứ hình thức nào.

Lưu ý 2: Nếu 1 người chơi golf nghiệp dư phải thi đấu trong 1 hoặc nhiều giải để có thể có được tư cách cho hội viên giải đấu chuyên nghiệp (Pro tour), anh ta có thể tham gia vào trong các giải đấu này mà không mất đi tư cách Nhiệp Dư, với điều kiện trước khi chơi anh ta phải khước từ bằng văn bản quyền nhận bất kỳ giải thường nào bằng tiền trong giải đấu.

Hợp đồng và thoả thuận

Hiệp hội hoặc liên đoàn Golf quốc gia

Một người chơi golf nghiệp dư có thể tham gia vào 1 hợp đồng/ hoặc 1 thoả thuận với liên đoàn hay hiệp hội golf của quốc gia mình, với điều kiện anh ta không nhận bất kỳ khoản thanh toán, thù lao hay bất kỳ thu nhập tài chính nào trực tiếp hoặc gián tiếp trong khi anh ta vẫn đang là 1 người chơi golf nghiệp dư, trừ phi được quy định khác trong Luật.

Các đại diện chuyên nghiệp, các nhà tài trợ và các bên thứ 3.

Một người chơi golf nghiệp dư có thể tham gia vào 1 hợp đồng hoặc thoả thuận với 1 bên thứ 3 ( bao gồm nhưng không giới hạn là 1 đại diện hoặc 1 nhà tài trợ) với điều kiện:

(i) golf thủ ít nhất 18 tuổi

(ii) hợp đồng hoặc thoả thuận chỉ liên quan đến  tư cách golf thủ chuyển nghiệp của golf thủ trong tương lại và không chỉ rõ (ước định) việc chơi trong 1 sự kiện nghiệp dư hay chuyên nghiệp cụ thể nào với tư cách một người chơi nghiệp dư, và

(iii) trừ phi được quy định khác trong Luật, người chơi golf nghiệp dư không nhận các khoản thanh toán, thù lao hay bất kỳ khoản thu nhập tài chính nào, trực tiếp hay gián tiếp trong khi vẫn đang là người chơi nghiệp dư.

Ngoại lệ: Trong trường hợp cá biệt, 1 người chơi golf nghiệp dư dưới 18 tuổi có thể đăng ký với Cơ quan  có thẩm quyền để có thể được phép tham gia vào những hợp đồng như trên với điều kiện hợp đồng đó không kéo dài hơn 12 tháng và không được gia hạn.

Lưu ý 1 : Một người chơi golf nghiệp dư được khuyến cáo nên tham vấn với Cơ Quan có thẩm quyền trước khí ký bất cứ hợp đồng/hoặc thoả thuận   với bên thứ 3 để đảm bảo tuân thủ đúng các Luật

Lưu ý 2 : Nếu 1 người chơi golf nghiệp dư nhận được 1 học bổng giáo dục cho golf (xem Luật 6-5), hoặc có thể đăng ký loại học bổng đó trong tương lai, anh ta được khuyến cáo liên hệ với cơ quan cấp quốc gia hoặc các thể chế giáo dục thích hợp trong việc quy định các loại học bổng đó để đảm bảo rằng bất kỳ hợp đồng hay thoả thuận với bên thứ 3 nào đều được cho phép theo những quy định được áp dụng cho học bổng.

Luật 3: Giải Thưởng

Chơi vì giải thưởng bằng tiền

Một người chơi golf nghiệp dư không được phép chơi golf vì giải bằng tiền hoặc giá trị tương đương trong 1 trận (match), giải đấu hoặc thao diễn.

Tuy nhiên, 1 người chơi golf nghiệp dư có thể tham gia vào 1 trận golf, giải đấu hoặc thao diễn mà ở đó có giải bằng tiền được trao với điều kiện trước khi tham gia anh ta phải từ khước từ quyền nhận giải bằng tiền trong sự kiện đó.

Ngoại lệ : Khi giải được treo cho trường hợp Hole-in-one thực hiện trong 1 vòng golf, 1 người chơi golf nghiệp dư không bị yêu cầu phải khước từ việc nhận giải bằng tiền đó trước khi tham gia. (xem Luật 3-2b)

(Cư xử trái với mục đích của Luật – xem Luật 7-2) (Chính sách về cá cược – xem Phụ lục)

Giới hạn giải thưởng

Tổng thể:

Một người chơi golf nghiệp dư không được phép nhận giải hoặc giải dưới dạng phiếu với giá trị bán lẻ quá 500 Bảng Anh hoặc tương đương, hoặc giá trị nhỏ hơn nếu được quyết định bởi Cơ quan có thẩm quyền. Giới hạn này được áp dụng cho tổng cộng các giải thưởng hoặc giải thưởng dưới dạng phiếu nhận được bởi 1 người chơi golf nghiệp dư trong bất cứ 1 giải thi đấu hoặc  các loạt giải thi đấu.

Ngoại lệ : Giải Hole-in-one – xem  Luật 3-2b.

Lưu ý 1 : Giới hạn về giải thưởng áp dụng cho bất kỳ  loại hình thi đấu nào, cho dù trên sân golf hay trên sân tập hoặc các thiết bị mô phỏng, bao gồm cả việc thi bóng gần hố, cú phát bóng xa nhất.

Lưu ý 2 : Uỷ ban phụ trách giải đấu có trách nhiệm chứng minh giá trị bán lẻ của giải thưởng cụ thể.

Lưu ý 3 : Khuyến cáo tổng các giải thưởng cho giải tổng số gậy (gross), hoặc thì đấu ở các bảng dựa trên điểm chấp (handicap) không được vượt quá 2 lần giới hạn giải thưởng đã công bố cho 1 giai đấu 18 hố, không được vượt quá 3 lần giới hạn đã công bố cho giải đấu 36 hố, 5 lần cho giải đấu 54 hố và 6 lần cho giải đấu 72 hố.

Giải thưởng Hole-in-one

Một người chơi golf nghiệp dư có thể nhận giải thưởng với giới hạn trong Luật 3-2a, bao gồm giải thưởng tiền mặt cho cú hole-in-one thực hiện trong khi chơi ở vòng golf.

Lưu ý : Cú hole-in-one phải được thực hiện trong vòng golf và phải được thực hiện 1 cách tình cờ. Các cuộc thi đánh nhiều lần khác, các cuộc thi không được thực hiện trên sân golf ( ví dụ như trên sân tập hoặc thiết bị mô phỏng) các cuộc thi gạt bóng không được điều chỉnh bởi điều khoản này và phụ thuộc vào hạn chế và giới hạn trong Luật 3-1 và 3-2a.

Giải thưởng ghi nhận

Tổng thể

Một người chơi golf nghiệp dư không được nhận giải thưởng ghi nhận với giá trị bán lẻ vượt quá giới hạn được nêu trong Luật 3-2

Các giải trưởng kép

Một người chơi golf nghiệp dư có thể nhận hơn 1 giải thưởng ghi nhận từ các đơn vị trao giải khác nhau, cho dù tổng giá trị bán lẻ vượt quá giới hạn đã công bố, với điều kiện những giải thưởng đó không được đưa ra nhằm tránh quy định về giới hạn của 1 giải thưởng.

Luật 4: Chi Phí

Tổng thể

Ngoại trừ các điều kiện đã được quy định bởi các Luật, một người chơi golf nghiệp dư không được nhận các chi phí bẳng tiền cũng như từ khác nguồn khác để chơi trong 1 giải đấu hoặc thao diễn.

Việc nhận các khoản chi phí cho thi đấu

Một người chơi golf nghiệp dư có thể nhận các khoản chi phí hợp lý cho thi đấu không vượt quá chi phí thực tế đã phát sinh để chơi trong 1 giải thi đấu hay thao diễn như được nêu trong các điều khoản a-g của Luật này.

Nếu 1 người chơi golf nghiệp dư nhận được 1 học bổng cho golf (xem Luật 6-5) hoặc đăng ký cho học bổng đó trong tương lai, anh ta được khuyến cáo liên hệ với cơ quan cấp quốc gia hoặc các thể chế giáo dục thích hợp trong việc quản lý các quy định để đảm bảo các chi phí cho giải đấu được cho phép dựa theo các quy định về học bổng

Hỗ trợ gia đình

Một người chơi golf nghiệp dư có thể nhận chi phí từ 1 thành viên gia đình anh ta hoặc từ người giám hộ hợp pháp.

Người chơi golf thiếu niên

Một người chơi golf thiếu niên có thể nhận chi phí khi tham gia thi đấu trong giải giới hạn riêng cho các golf thủ thiếu niên.

Lưu ý : Nếu 1 giải đấu không phải dành riêng cho các golf thủ thiếu niên, 1 golf thủ thiếu niên có thể nhận các chi phí khi tham gia giải đấu đó như được nêu trong 4-2c.

Các sự kiện cá nhân

Một người chơi golf nghiệp dư có thể nhận các chi phí khi tham gia trong những sự kiện cá nhân với điều kiện anh ta tuẩn thủ những điều khoản sau:

(i) Khi giải đấu  được diễn ra ở nước của người chơi, các chi phí phải được chấp thuận và chi trả thông qua các liên đoàn hoặc hiệp hội golf cấp quốc gia, bang, vùng, quận thuộc quốc gia của người chơi hoặc được trả bởi câu lạc bộ của người chơi dưới sự cho phép của các cơ quan trên.

(ii) Khi giải đấu diễn ra ở 1 nước khác, các chi phí phải được chấp thuận và chi trả thông qua các liên đoàn hoặc hiệp hội golf cấp quốc gia, bang, vùng, quận thuộc quốc gia của người chơi hoặc được chi trả bởi cơ quan có thẩm quyền về golf tại nơi diễn ra giải đấu tuỳ thuộc vào việc chấp thuận của các liên đoàn hay hiệp hội golf cấp quận, vùng, bang và quốc gia của nước người chơi.

Cơ quan có thẩm quyền có thể giới hạn việc nhận các chi phí cho số ngày thi đấu cụ thể dựa trên lịch từng năm và người chơi nghiệp dư không được vượt quá giới hạn đó. Trong trường hợp đó, các chi phí được tính bao gồm thời gian di chuyển hợp lý và số ngày tập luyện liên quan đến những ngày thi đấu.

Ngoại lệ : Một người chơi nghiệp dư không được nhận các khoản chi phí, trực tiếp hay gián tiếp từ các đại diện chuyên nghiệp (xem Luật 2-2) hoặc bất cứ các nguồn tương tự có thể được xác định bởi Cơ quan có thẩm quyền.

Lưu ý : Ngoại trừ các điều kiện đã nêu trong luật, một người chơi nghiệp dư có kỹ năng và đã thành danh không được phép quảng cáo hay xúc tiến cho các nguồn chi phí đã nhận (xem Luật 6-2)

Các sự kiện tập thể

 • Một người chơi golf nghiệp dư có thể nhận các chi phí khi anh ta đại diện cho quốc gia của mình,
 • đại diện cho liên đoàn hoặc hiệp hội golf của vùng, bang hay quận của anh ta,
 • đại diện cho câu lạc bộ golf của anh ta
 • đại diện cho kinh doanh hoặc ngành công nghiệp của anh ta
 • hoặc 1 cơ quan đoàn thể tương tự

trong 1 giải đấu cho nhóm, buổi tập luyện hoặc trại huấn luyện.

Lưu ý 1 :  Một “cơ quan cụ thể” bao gồm các thể chế giáo dục hoặc cơ  quan quân sự

Lưu ý 2 : Trừ phi được quy định khác đi, các khoản chi phí phải được trả bởi các cơ quan mà người chơi nghiệp dư đại diện hoặc các cơ quan giám sát về golf ở quốc gia mà anh ta tham gia thi đấu.

Lời mời không liên quan đến Kỹ năng golf

Một người chơi golf nghiệp dư không liên quan đến lý do kỹ năng golf được mời tham dự sự kiện golf có thể nhận các chi phí (vi dụ như 1 người nổi tiếng, 1 đối tác kinh doanh hoặc 1 khách hàng)

Thao diễn

Một người chơi golf nghiệp dư tham gia trong 1 buổi thao diễn trong 1 sự kiện từ thiện được công nhận có thể nhận các chi phí với điều kiện cuộc thao diễn không liên quan đến 1 sự kiện golf khác mà người chơi golf nghiệp dư tham gia thi đấu.

Các giải thi đấu có tính điểm chấp được tài trợ

Một người chơi golf nghiệp dư có thể nhận các khoản chi phí trong 1 giải tính điểm chấp được tài trợ với điều kiện giải đấu đã được chấp thuận như sau :

(i) Khi giải đấu diễn ra tại nước của người chơi, nhà tài trợ phải nhận được sự chấp thuận thường niên của Cơ quan có thẩm quyền.

(ii) Khi giải đấu diễn ra tại hơn 1 quốc gia hoặc có sự tham gia của các golf thủ đến từ nước khác, nhà tài trợ phải nhận được sự chấp thuận thường niên của các Cơ quan có thầm quyền của từng quốc gia tham gia. Đơn đăng ký cho việc xét duyệt này phải được gửi đến Cơ quan có thẩm quyền của nước tổ chức giải đấu.

Chi phí trợ cấp

Một người chơi golf nghiệp dư có thể nhận những khoản chi phí trợ cấp hợp lý không vượt qua chi phí phát sinh thực tế để hỗ trợ chi phí sinh hoạt chung với điều kiện các khoản chi phí phải được chấp thuận và thanh toán thông qua liên đoàn hay hiệp hội golf quốc gia của người chơi.

Trong việc xác định liệu các chi phí trợ cấp có cần thiết và/ hoặc xác đáng hay không, liên đoàn hay hiệp hội golf quốc gia có toàn quyền độc lập trong việc xem xét giữa các yếu tố ứng với điều kiện kinh tế xã hội.

Ngoại lệ : Một người chơi golf nghiệp dư không được nhận các chi phí trợ cấp trực tiếp hay gián tiếp từ 1 đại diện chuyên nghiệp ( xem Luật 2-2) hoặc bất kỳ một nguồn tương tự nào được xác định bởi Cơ quan có thẩm quyền.

Luật 5: Dậy golf (Hướng Dẫn)

Tổng thể

Ngoại trừ các điều kiện trong các điều Luật, một người chơi golf nghiệp dư không được nhận khoản thanh toán hay thù lao, trực tiếp hoặc gián tiếp để dạy (hướng dẫn) golf.

Các khoản thanh toán được chấp nhận tại trường học, Trường đại học, Trại v.v.

Một người chơi golf nghiệp dư là (i) nhân viên của 1 thể chế giáo dục hoặc 1 hệ thống, hoặc là (ii) cố vấn tại 1 trại hoặc của 1 tổ chức chương trình tương tự có thê nhận các khoản thanh toán và thù lao cho việc dạy golf cho học sinh trong thể chế, hệ thống, trại đó với điều kiện tổng thời gian phân bổ cho việc dạy này chiếm ít hơn 50% toàn bộ thời gian thực hiện các nghĩa vụ của 1 nhân viên hoặc cố vấn.

Các chương trình được chấp thuận

Một người chơi golf nghiệp dư có thể nhân các khoản chi phí, thanh toán hoặc thù lao cho việc dạy golf như 1 phần của chương trình đã được chấp thuận trước bởi Cơ quan có thẩm quyền.

Dạy bằng văn bản

Một người chơi nghiệp dư có thể nhận các khoản thanh toán hoặc thù lao cho việc dạy golf thông qua văn bản với điều kiện khả năng và danh tiếng của anh ta với tư cách là 1 golf thủ không phải là yếu tố chính trong công việc, nhiệm vụ hay kinh doanh của anh ta.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Tiểu cảnh sân vườn là gì?

Tiểu cảnh được xem như là một phong cảnh thu nhỏ và phải kết hợp được 5 yếu tố cơ bản: đất, nước, đá, cây và không gian,.. Năm yếu tố đó kêt hợp hài hòa mang nhân tố phong cảnh. Để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật thiên nhiên, một tiểu cảnh sân vườn thể hiện như thế nào, biểu hiện cái gì là do ý tưởng và tay nghề thiết kế của người tạo cảnh.

Tiểu cảnh sân vườn là một mô hình đặc biệt làm cho ngôi nhà thêm sức sống, tăng tính nghệ thuật và gần gũi với thiên nhiên.

Để thiết kế, thi công và bảo dưỡng thành công một hệ thống tiểu cảnh sân vườn hoàn hảo đòi hỏi chủ nhân và cả nhà thiết kế, thi công phải phối hợp tốt với nhau và phải am hiểu 1 số nguyên tắc căn bản của thiết kế cảnh quan sân vườn như: không gian rộng hay hẹp, thổ nhưỡng, khí hậu, ánh sáng mặt trời, các loại cây phù hợp, các loại vật tư phù hợp, nguồn nước, độ ẩm…

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Ngày nay khi cuộc sống hối hả tấp nập, nhà nhà người người đều bận bịu với công việc, ai ai cũng mong muốn được hít thở không khí trong lành và có những sự thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì thế thiết kế tiểu cảnh sân vườn đang là xu hướng mới cho nhiều hộ gia đình, văn phòng công ty,..

Công ty Song Anh chúng tôi đã nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đã thiết kế và thi công hoàn tất nhiều công trình tiểu cảnh sân vườn có giá trị sử dụng và giá trị nghệ thuật cao tại Việt Nam tự tin sẽ mang lại cho Quý Khách Hàng một tiểu cảnh sân vườn như ý.

Một số mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp

 

 

Thi công cây xanh khu du lịch – Chí Linh Vũng Tàu

Đôi nét về Làng Du Lịch Chí Linh Vũng Tàu

Từ TP.HCM đến Làng Du Lịch Chí Linh Vũng Tàu cách khoảng 3km. TP. Hồ Chí Minh theo quốc lộ 51C đến ngã tư Chí Linh, ngang khu vực 3 tòa cao ốc 18 tầng, du khách quẹo trái và chạy thẳng theo đường nhựa vào sát biển sẽ đến Làng.

Làng có diện tích gần 15 ha, với nhiều đồi, thung lũng đối diện với biển. Đồi, thung lũng có nhiều cây xanh phủ mát nhìn ra biển lãng mạn hữu tình, nơi lý tưởng cho những cuộc hẹn hò, trò chuyện. Biển xanh, cát trắng, nắng sáng chiếu vàng, nên nơi đây còn được mệnh danh là bãi tắm “Phong cảnh Đà Lạt biển”.

Thi công cây xanh làng du lịch Chí Linh Vũng Tàu

Để có thêm nhiều cảnh quan sinh động, phục vụ du khách chụp hình lưu niệm, Công ty TNHH Lê Hoàng, Chủ đầu tư dự án Làng Du lịch Chí Linh đã phối hợp với Công Ty Song Anh để lên ý tưởng thiết kế và đưa ra phương án thi công cảnh quan cho khu du lịch.

 

Đồng thời Chủ đầu tư dự án Làng Du Lịch Chí Linh đã có văn bản gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xin phép cho đặt các tượng mô phỏng các kỳ quan thế giới thu nhỏ: kim tự tháp, tháp Effeil, nữ thần tự do, nàng tiên cá, ba thiếu nhi bay…

Công ty TNHH Lê Hoàng đã đầu tư hơn 10 tỷ đồng làm đường nhựa nối liền từ quốc lộ 51C về đến Làng, thi công cây xanh đô thị và xây dựng thêm nhiều hạng mục mới, đẹp, sang trọng, hoành tráng hơn trước, sẵn sàng đón khách như: Bãi tắm Chí Linh hiền hoà, gió biển thầm thì đón khách gần xa, chim ríu rít như đang ca, mời du khách giao hoà cùng với biển, đến với Làng Du lịch Chí Linh, quý khách sẽ hài lòng với phong cảnh thoáng mát, hữu tình, bãi tắm sạch đẹp, văn minh, phục vụ tốt.

Chân thành cảm ơn công ty Lê Hoàng đã tin tưởng và hợp tác với công ty Song Anh và tạo những điều kiện thuận lợi nhất để chúng tôi thi công cây xanh đô Làng Du Lịch Chí Linh Vũng Tàu hoàn tất một cách thuận lợi nhất.

Với tiêu chí hoạt động: Sản phẩm chất lượng, làm việc uy tín, hỗ trợ hết mình Công Ty Song Anh sẽ luôn cố gắng đem lại cho các đối tác sự yên tâm và hài lòng nhất.

 

Những câu chuyện lý thú về golf

Golf là bộ môn có lịch sử lâu đời, nó đại diện cho một môn thể thao quý tộc và đương nhiên cũng có rất nhiều câu chuyện lý thú xung quanh.

Dưới đây là những câu chuyện lý thú về golf có thể bạn chưa biết.

 • Mỹ là quốc gia giữ kỹ lục vô địch World Cup với 24. Arnold Palmer và Jack Niklaus là hai huyền thoại thành công nhất của lịch sử giải đáu với 6 chiến thắng, trong đó có 4 danh hiệu cùng nhau. Arnold Palmer cũng có tới 95 danh hiệu trong sự nghiệp.
 • Sân golf cao nhất thế giới ở độ cao 14,335 feet (4,3km) so với mực nước biển. Sân golf là sân Tactu Golf Club nằm ở Morococha, Peru.
 • Tiger Woods được ví như thần đồng âm nhạc Mozart bởi 6 tuổi anh đã ghi được Hole In One. Kể từ đó, siêu hổ có thêm cho mình 17 HIO khác trong sự nghiệp. Tiger Woods là vận động viên duy nhất trên thế giới vô địch 4 danh hiệu Major liên tiếp. Tuy nhiên Tiger Woods không phải là người trẻ tuổi nhất ghi HIO. Kỷ lục đó thuộc vè Littleton 5 tuổi ghi được tại Colorado’s Coby Orr năm 1975.
 • Babe Zaharias là nữ golfer đầu tiên vượt qua cắt tại sự kiện của PGA TOUR vào năm 1945. Bà đánh 76 và 81 gậy ở hai vòng đấu đầu tiên ở giải Los Angeles Open.
 • Mọi người thường nhầm lẫn sân St Andrew ở Scotland là sân golf lâu đời nhất thế giới. Nhưng theo sách kỷ lục Guinewss, sân có tuổi đời nhiều nhất là sân Muselburgh Links, được thành lập từ năm 1672. Nhưng một dẫn chứng khác chị ra ra rằng, nữ hoàng Mary của Scotland đã đánh golf ở đây sớm từ năm 1567.
 • Một trong những diễn viên nổi tiếng nhất thế giới, Samuel L. Jackson, cũng là một golfer tham vọng. Ông đã có một điều khoản trong đặc biệt trong mọi hợp đồng Film của ông ấy là phải được đánh golf hai lần mỗi tuần bất cứ khi nào anh ấy đóng phim.
 • Trước Master năm 1957, Doug Ford không chỉ dự đoán chiến thắng của mình, mà còn giành được số điểm 283. Có lẽ Ford là một người anh em họ xa xôi của Nostradamus (một nhà tiên tri thế kỷ 16 nổi tiếng về dự đoán chuẩn xác các sự kiện diễn ra trong tương lai)?
 • Không có gì diễn tả được cảm giác tạo ra một cú hole-in-one trong một vòng đấu. Vậy mà trong 1 vòng đấu 9 hố, Kassandra Komma đến từ đại học Oakland University lại có thể thực hiện được 2 cú hole-in-one.
 • Hằng năm, khoảng 125000 quả bóng được đánh vào nước trên đường tới hố 17 của sân TPC Sawgrass. Trong suốt giải Players Championship 2013, 44 quả bóng đã bị mất. Tay golf Sergio Garcia đã tuột mất cơ hội tham dự giải tiếp theo khi làm rơi mất 2 quả bóng.
 • Thời ấu thơ, Phil Mickelson thường xuyên xem cha mình đánh golf qua gương và không nhìn trực diện lúc ông đánh. Sau này Phil đã trở thành huyền thoại làng golf với nickname the Lefty. Anh là tay golf thuận tay trái nổi tiếng nhất mọi thời đại. nhưng 4 lần vô địch của Phil Mickelson lại được thực hiện bằng tay phải. Khi còn nhỏ, ông học golf từ cha của mình vốn là người thuận tay trái.
 • Grand Final – là giải đấu golf đầu tiên trên toàn quốc được truyền hình quốc gia, Giải vô địch golf thế giới năm 1953, có một sự xuất sắc đáng kinh ngạc từ Lew Worsham khi đã bất ngờ ghi một eagle từ khoảng cách 104 yards vào lỗ thứ 72 để đánh bại Harper chỉ với 1 gậy.
 • Thay vì par 3, hãy tưởng tượng về một cú hole-in-one ở hố par 5. Cú ghi bàn tưởng như “không thể” này thực tế đã được xác nhận bốn lần trong lịch sử golf thế giới, và được gọi là Condor.
 • Ngoài Dwight Eisenhower, John F. Kennedy,  Barack Obama và donald trump là những tổng thống đam mê golf, Woodrow Wilson cũng là một tổng thống yêu golf và thậm chí còn chơi golf trên tuyết với những quả bóng golf màu đen.
 • Golf là một trong hai bộ môn thể thao duy nhất được chơi trên mặt trăng. Vòa tháng 3/1971, tàu Apollo 14 đáp xuống mặt trăng, phi hành gia Alan Shepard đã đánh bóng golf với cây gậy sắt 6, và ông chỉ đánh được bằng 1 tay do bộ quần áo cồng kềnh. Môn thể thao còn lại được thực hiện cũng ở chuyến viếng thăm mặt trăn là ném lao. Quả bóng golf và cái lao ném hiện tại vẫn ở trên mặt trăng. Vào cuối năm 2006, phi hành gia người Nga Mijail Tiurin trở thành người đầu tiên trên trái đất thực hiện cú Drive ở ngoài vũ trụ.
 • Celine Dion- ca sĩ nổi tiếng với một trong các hit đình đám The Power of Love cũng là một tín đồ của golf khi sở hữu một sân Le Mirage Golf Club tại Terrebonne, Quebec, Canada.
 • Tuổi tác chỉ là con số. Tay golf Kermit Dannehl đã thực hiện 1.138 vòng đấu golf với số điểm bằng hoặc thấp hơn tuổi của mình mỗi vòng. Rõ ràng, câu tục ngữ vẫn đúng – Tuổi tác thực sự chỉ là một con số.
 • Quốc hội Scotland cấm chơi golf trên toàn quốc từ năm 1457 vì cho rằng golf cản trở huấn luyện quân sự. Lệnh cấm này đã thực hiện hai lần nữa vào năm 1471 và 1491. Chỉ gần 300 năm sau The Royal and Ancient Golf Club mới được thành lập.
 • Trong khi chơi golf ở Atlantic City, N.J., năm 1889, tay golf Ab Smith pha trò và nói “ Nào thì ..chim một cú” ( Bird a shot) khi thực hiện một cú đánh. Mô tả của ông đã tạo ra khái niệm phổ biến nhất của golf- birdie sau này.
 • Trước đây không có khái niệm “tees” trong golf. Các golfer thường đắp một đụn cát nhỏ cao lên để làm phát bóng. Tất cả thay đổi khi tees đã được phát minh và được phổ biến từ thập niên 20.
 • Bạn sẽ không chỉ đi bộ khoảng bốn dặm, mà còn tiêu hao 2000 calo khi chơi golf. Nhưng bạn chỉ tiêu hao 1300 calo nếu sử dụng xe điện.
 • Las Vegas Shadow Creek Golf Course là sân golf công cộng đắt tiền nhất Hoa Kỳ vì có vinh dự tiếp đón nhiều nhân vật nổi tiếng. Sân golf do Tom Fazio thiết kế này luôn được Golf Digest xếp hạng là một trong “100 sân golf công cộng tuyệt vời nhất của Mỹ”.
 • Alice Miller hiện nắm giữ kỉ lục LPGA Tour về vòng chơi nhanh nhất. Trong vòng chung kết Giải vô địch Circle K năm 1997, cô đã hoàn thành 18 hố chỉ trong 1 giờ, 26 phút và 44 giây.
 • Richard Lewis đạt kỉ lục chơi nhiều hố golf nhất trong năm 2010- 1000 hố. Đáng chú ý, anh chơi nhiều hố golf nhất trong năm này tại sân Four Seasons Resort and Club của Irving, Texas.
 • Nhà biên kịch kiêm ngôi sao truyền hình quá cố Ed Mc Mahon từng đăng cai giải golf thuộc PGA Tour từ năm 1975 đến năm 1979. Giải golf Ed McMahon- Jaycees Quad Cities Open, nay được đổi tên là John Deere Classic, thu hút các ngôi sao showbiz, trong đó có Jerry Lewis và Bob Hope.
 • Trong chiến tranh thế giới II, Augusta National Golf Club sân golf nổi tiếng nhất thế giới phải đóng cửa trong ba băn để chăn nuôi gia súc và gà tây để phục vụ cho kháng chiến. Giải Masters danh tiếng đã không được tổ chức cho đến năm 1946- khi tay golf Herman Keiser đánh bại Ben Hogan bởi một shot để dành chức vô địch.
 • Lễ hội Toonik Tyme hàng năm tại phía Bắc Canada bao gồm một giải đấu golf 9 hố. Với nhiệt độ dưới âm độ, các tay gôn phải chơi trên một sân băng, sử dụng bóng gôn huỳnh quang và luôn lo sợ bóng bị vùi trong tuyết.
 • Tay golf Bob Cook giữ kỉ lục tay golf có cú putt dài nhất. Trong giải International Fourball Pro Am năm 1976, ông đánh cú putt dài 140 feet, 2 ¾ inch ở hố 18 tại St Andrews.
 • Sam Snead nổi tiếng với 82 chiến thắng PGA Tour, bảy chức vô địch lớn. Ông cũng là tay golf nam duy nhất dành chiến thắng trong LPGA Tour với chỉ 5 cú đánh tại Royal Poinciana Plaza Invitational năm 1962.
 • Bộ phim Caddyshark có cảnh quay người chăm sóc cỏ, mơ trở thành một nhà vô địch golf. Anh tưởng tượng mình đang chiến thắng và thực hiện cú swing trong một vườn hoa bằng một dụng cụ làm vườn. Đáng chú ý là cảnh này được chuyển thể bởi nhà hài kịch huyền thoại Bill Murray

 

Cách xây dựng sân golf chuyên nghiệp

Tiềm năng cho một nhà đầu tư phát triển sân golf chuyên nghiệp là tìm kiếm một kiến trúc sư sân golf chuyên nghiệp. Một kiến trúc sư giỏi sẽ dẫn dắt bạn từ khâu ý tưởng đến lúc hoàn thành. Giúp giảm bớt những vấn đề phức tạp không cần thiết, ít tốn kém.

Nghiên cứu khả thi

Từ ý tưởng đến khi hoàn thành, kiến trúc sư sân golf sẽ dẫn dắt phát triển của bạn.

Kỹ thuật _ Một kiến trúc sư sân gôn sẽ kiểm tra các yếu tố vật lý của khu vực, chẳng hạn như diện tích đất, địa hình, đất, địa chất, thảm thực vật, thoát nước,… Họ cũng sẽ kiểm tra các hạn chế khác, như các hạn chế pháp lý và môi trường xung quanh việc sử dụng đất, cơ sở hạ tầng địa phương và vị trí của dịch vụ, đồng thời xác định các xung đột tiềm ẩn hoặc các vấn đề an toàn.

Thị trường – có thị trường cần cho sân golf của bạn không? Dịch vụ của bạn sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của thị trường trong nước và quốc tế hay không? Yêu cầu là gì và làm thế nào bạn có thể thỏa mãn điều này để đảm bảo tốt nhất cho sự thành công lâu dài? Kiến trúc sư sân gôn của bạn có thể giúp đỡ trong việc này và tư vấn cho các nhóm chuyên gia nghiên cứu để thực hiện nghiên cứu này

Khái niệm thiết kế

Kiến trúc sư sân gôn của bạn sẽ đánh giá các phương án thiết kế, những hạn chế và kiểm tra khảo sát địa điểm. Họ kết hợp những điều này với mục tiêu và ý tưởng của bạn cho một sân golf thành công để tạo ra một khái niệm thiết kế cho thấy vị trí tiềm năng của tất cả các yếu tố chính của dự án.

Những hạn chế chung cho sự phát triển của sân golf là:

 • Sườn dốc – Thường dẫn đến việc đào đắp mở rộng cho phù hợp
 • Các địa điểm bằng phẳng – những nơi này đòi hỏi phải có cải tạo đáng kể để tạo điều kiện thoát nước bề mặt và tạo ra vật liệu đổ để xây dựng các đặc tính
 • Đá hoặc điều kiện đất nghèo
 • Thiếu nước phù hợp
 • sự cần thiết về môi trường sống tự nhiên quan trọng và các quyền công cộng
 • Các điểm đến lý tưởng có địa hình nhấp nhô mà có thể hình thành các địa điểm tự nhiên cho cây xanh, rãnh, lòng sông

Quy hoạch tổng thể

Một khi các nghiên cứu khả thi đã hoàn thành, đây là giai đoạn bố cục sân gôn, bao gồm vị trí cho câu lạc bộ và các cơ sở bảo trì, bề mặt chơi và đặc điểm cảnh quan, vị trí, phong cách và kích thước các tính năng, ví dụ: hồ, suối, tường, cầu và lối đi sẽ được chuẩn bị cùng với các chương trình xây dựng và ngân sách.

Kế hoạch tổng thể cần được phát triển bởi một nhóm dự án, thường do kiến trúc sư sân gôn dẫn đầu và thường bao gồm một số hoặc tất cả những chuyên môn này:

 • Người lập kế hoạch
 • Kiến trúc sư xây dựng
 • Kỹ sư xây dựng
 • Nhà thiết kế thuỷ lợi
 • Kiến trúc cảnh quan
 • Nhà sinh thái học
 • Kế toán Tư vấn

Phê duyệt quy hoạch

Các yêu cầu về quy hoạch rất khác nhau giữa các quốc gia khác và việc xin giấy phép quy hoạch có thể trở khó khăn và kéo dài thời gian. kiến trúc sư sân golf của bạn sẽ cung cấp bản vẽ thiết kế chi tiết để phản ánh các yêu cầu nộp hồ sơ quy hoạch địa phương và làm cho quá trình hoạch định dễ dàng hơn. Kiến trúc sư sân gôn của bạn cũng sẽ chuẩn bị một đánh giá tác động môi trường nếu nó được yêu cầu.

Đấu thầu

Kiến trúc sư sân gôn của bạn sẽ chuẩn bị tài liệu chi tiết, bao gồm hợp đồng, kế hoạch và thông số để cho phép dự án được đấu thầu. Nếu bạn cần chúng, họ cũng sẽ hỗ trợ đánh giá phản hồi của nhà thầu và lựa chọn nhà thầu tốt nhất cho bạn.

Tài liệu này có thể bao gồm các kế hoạch:

 • phân loại
 • Thoát nước
 • Thanh toán bù trừ
 • Thủy lợi
 • Trồng cỏ / cảnh quan
 • Green/tees / bunkers
 • Xây dựng
 • Thông số kỹ thuật và Bảng kê khối lượng

Cách xây dựng sân golf chuyên nghiệp

kiến trúc sư sân golf của bạn hiểu được tất cả các yếu tố của việc xây dựng và sẽ lãnh đạo dự án của bạn, họ sẽ hỗ trợ trong việc phát triển một chương trình xây dựng chính xác. Một phần vai trò của họ là thường xuyên ghé thăm khu vực trong quá trình xây dựng để đảm bảo dự án được xây dựng theo các văn bản hợp đồng và lịch biểu đã được thống nhất.

                                

Thiết lập

Vào thời điểm này trong quá trình phát triển, sân gôn của bạn sẽ gần như sẵn sàng để chơi, để lại chỉ những chi tiết cuối cùng trước khi nó có thể mở ra. Kiến trúc sư sân gôn của bạn sẽ đánh dấu các đường cắt cỏ cho khu vực green, và các đường cát cho hố bunker. Giai đoạn cuối cùng của việc thiết kế của họ thực tế là thiết lập một chế độ bảo trì với người quản lý dự án.

Tìm kiếm kiến ​​trúc sư sân gôn

Bạn muốn tìm kiếm các kiến trúc sư sân golf phù hợp và tiếp cận trực tiếp? Bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi Công ty Song Anh là đối tác duy nhất được Contour – Golf Design chọn làm đại diện chính thức tại Việt Nam.

Contour Golf Design là một công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực liên quan đến các dịch vụ phát triển sân golf, cung cấp các giải pháp toàn diện liên quan đến kiến trúc sân golf như Quy Hoạch Tổng Thể Sân Golf và Thiết Kế Cảnh Quan.

Với trụ sở chính đặt tại Melbourne, Úc, cùng với văn phòng đặt tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Davey Shearer cam kết phát triển và tạo ra các sân golf đẳng cấp quốc tế, thể hiện sự cải tiến và sáng tạo trong thiết kế, tạo ra sự thách thức, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu người chơi ở mọi cấp độ.

Chúng tôi sẽ là cầu nối giúp bạn đưa ý tưởng thiết kế thi công sân golf chuyên nghiệp trở thành hiện thực.

Chi phí xây dựng sân gôn

Phí thiết kế sân golf phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại và quy mô của dự án, độ phức tạp về kỹ thuật, quy trình phê duyệt quy hoạch, thực tiễn làm việc của kiến trúc sư sân golf riêng và các dịch vụ và điều kiện do khách hàng áp đặt. Lệ phí thường được tính bằng một trong ba cách:

 • Theo tỷ lệ chi phí xây dựng
 • Giá cố định
 • Tỷ lệ thời gian

Để hiểu rõ thêm vui lòng liên hệ trực tiếp theo hotline: 0983.21.24.21 để được tư vấn hoặc gửi thư điện từ qua địa chỉ: xuanthien@gmail.com. Chúng tôi sẽ hỗ trợ chu đáo.

Ngoài ra Công ty chúng tôi có dịch vụ thiết kế thi công sân golf  ở một số hạng mục sau:

 • Thiết kế và thi công sân tập golf hoặc sân golf mini cho khu Resort
 • Thiết kế và thi công sân tập golf cho các trường học
 • Thiết kế và thi công sân tập golf (putting green) cho Villas và Biệt Thự
 • Thiết kế và thi công sân tập golf (driving range) cho các CLB dạy golf
 • Tư vấn và bảo trì các sân tập golf và putting green hiện hữu

Chi tiết xem tại địa chỉ: https://goo.gl/RLkmmo