thiết kế mặt bàng tổng thể

Tiêu chuẩn thiết kế sân golf mini Tại Việt Nam

Sân golf mini và một sân golf lớn nó khác nhau hoàn toàn. Vì vậy tiêu chuẩn thiết kế sân golf mini phù hợp sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi về chi phí , diện tích và tất nhiên không gian vẻ đẹp của nó cũng không thua kém gì một sân golf lớn của các câu lạc bộ .

Lựa chọn cỏ cho sân golf mini

Việc đầu tiên bạn nên suy nghĩ trước tiên là sân golf mini của mình đặt ở đâu , trong nhà hay ngoài sân vườn . Thậm chí là trong công ty phục vụ cho việc giải trí trong những giờ làm việc căn thẳng. Thứ hai bạn nên suy nghĩ tới là lựa chọn cỏ nhân tạo hay tự nhiên cho việc chơi golf . Vấn đề này đòi hỏi phải có chuyên môn kỹ thuật cao , người am hiểu về golf không những thế mà còn có kiến thức với các loại cỏ nhân tạo hay cỏ tự nhiên . Với vai trò là một nhà tư vấn, thiết kế và sân golf , dưới sự tư vấn của đối tác duy nhất của Song Anh Ben Davey ( một chuyên gia về golf ) luôn nỗ lực hết mình để hỗ trợ bạn một cách chuyên nghiệp nhất từ A > Z . Hãy giữ liên lạc với chúng tôi nếu bạn thắc mắc điều gì trong nội dung dưới đây.

Tiêu chuẩn sân golf mini gồm :

1. Mặt bằng tổng thể

Bản vẽ mặt bằng tổng thể thể hiện hiện trạng nhà, sân thượng hay văn phòng nơi bạn muốn làm sân golf mini. Qua bản vẽ phác thảo này có thể khoanh được vùng nào còn trống, không vướng cây hay tường, bàn ghế…
Bản vẽ mặt bằng tổng thể , thể hiện tại nơi mà bạn muốn làm sân golf mini ví dụ như trong nhà , ngoài sân vườn , trong công ty của bạn hoặc trong các dự án của các khu khách sạn resort .. Qua bản vẽ phát thảo này , bạn có thể hình dung được những vùng nào còn trống hoặc những khu vực nào làm vướng cản trở như bàn ghế , cây cỏ , tường , một tảng đá . Từ đó ta dễ dàng làm việc thuận lợi hơn .
Bạn có thể tham khảo một số hình ảnh minh hoa cho mặt bằng tổng thể sân golf do Cty Song Anh thực hiện . Đây là một dự án sân golf Biệt Thự Thảo Điền TP.HCM

Mặt bằng tổng thể chi tiết Tỷ lệ 1/100
Mặt bằng tổng thể chi tiết Tỷ lệ 1/100

2. Mặt bằng sân golf mini

Bản vẻ mô tả phần mặt bằng nơi được sử dụng để làm sân golf rất chi tiết . Mọi công đoạn đều phải trải qua bước này , có thể nó được xem là phần khá quan trọng của một tiêu chuẩn thiết kế golf mini .

Bản vẽ mặt bằng sân golf mini sẽ hoàn hảo sau khi hoàn thành
Bản vẽ mặt bằng sân golf mini sẽ hoàn hảo sau khi hoàn thành

3. Mặt bằng cao độ của golf

Bản vẽ cao độ của thiết kế
Bản vẽ cao độ của thiết kế

4. Mặt đứng

Bản vẽ mặt đứng thiết kế
Bản vẽ mặt đứng thiết kế

5. Mặt cắt, chi tiết cấu tạo.

mặt cắt mô phỏng chi tiết bản vẽ
mặt cắt mô phỏng chi tiết bản vẽ

6. Phối cảnh sân golf.

Phối cảnh 3D để mô tả rõ hơn dự án golf mini của mình . Quan sát nhìn ở mọi góc độ , có thể đánh giá chi tiết từ phối cảnh này .

 phối cảnh 3D được thiết kế sau khi hoàn thành các bản vẽ trên và được sự thống nhất của khách hàng
Ảnh minh họa

7. Thống kê vật liệu.

Sau khi tính toán, các kiến trúc sư sẽ cho dự kiến ước lượng vật liệu xây dựng và cỏ green, fairway để thi công.
Sau khi 6 công đoạn tiêu chuẩn thiết kế sân golf hoàn tất , việc cuối cùng ta nên làm là thống kê vật liệu . Ước lượng vật liệu xây dựng , sử dụng cỏ bao nhiêu là đủ để tiến hành thi công sân golf mini. Có thể nói , tới bước này là quyết định của một sân golf hoàn chỉnh . Vì nếu thiếu nó có thể làm ta tốn thời gian để nhìn lại bản vẽ và xem ước tính vật liệu . Vì vậy hãy luôn luôn chú ý và đừng quên bước 7 này .

Lời cuối

Nếu có vấn đề gì về tiêu chuẩn để thiết kế sân golf mini hãy liên hệ với chúng tôi . Nếu bạn cần thiết kế golf đạt chuẩn quốc tế với 18 lỗ , hoặc 36, 54 …. mà vẫn chưa biết xem từ đâu và hướng dẫn như thế nào .? Đừng ngại gì để lại lời nhắn cho chúng tôi nhé. Nếu bài viết trên vẫn chưa thỏa mãn hoặc chưa cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn , vậy thì xem cách làm sân golf mini tại nhà . Trong nội dung này , có đầy đủ hướng dẫn và video để giúp bạn hiểu rõ quy trình làm “đơn giản” như thế nào .

Viết 1 nhận xét

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *