Thiet ke canh quan chuyen nghiep

Thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp

Thiết kế cảnh quan đang dần hòa nhập và len lỏi vào khắp các khu đô thị, các nhà phố, biệt thự, các khu chung cư. Vì thế ngành thiết kế cảnh quan cũng đang dần nóng lên để đáp ứng nhu cầu. Đáp ứng được xu thế đó, công ty thiết kế thi công cảnh quan chuyên nghiệp Song Anh luôn đầu tư về kiến thức và kĩ thuật để đáp ứng nhu cầu tại Việt Nam.

Thế nào là thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp

Thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp là một từ ngữ thuộc về chuyên môn của ngành thiết kế. Đây là một lĩnh vực mới gia nhập vào Việt Nam cách đây khoảng 7 – 8 năm trước. Xuất phát từ các công trình của các chủ đầu tư từ nước ngoài đặc biệt là Singapore. Xu hướng thiết kế cảnh quan cho các công trình từ phía chủ đầu tư nước ngoài đã tạo nên mối quan tâm cho các chủ đầu tư trong nước. Vì thế ngành thiết kế cảnh quan được hình thành tại Việt Nam.

Thiet ke canh quan chuyen nghiep
Cũng không khác gì là làm vườn đối với quy mô nhỏ, thiết kế cảnh quan là tạo ra không gian cây xanh và chăm sóc cây cảnh quan  nhằm đem lại một giá trị cho khu vườn về tinh thần. Khu vườn sẽ đem lại sự trong lành, những góc không gian thú vị để thư giãn hay sự rối tung về màu sắc của nhiều màu cây. Còn thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp thì không hẳn là chỉ làm vườn. Thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp là sự kết hợp từ nhiều yếu tố khác như: phong thủy trong thiết kế cảnh quan, yếu tố không gian, thẩm mỹ và sự lựa chọn cây trồng phù hợp. Thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp là sự hội tụ của các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế và đội ngũ các kỹ sư trong việc chiếu sáng và cấp thoát nước.

Thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp thì cần những gì?

Như đã liệt kê bên trên, Thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp cần sự phối hợp, kiến thức chuyên môn đến từ các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế. Làm thế nào để thiết kế ra được một cảnh quan phù hợp nhiều mặt về phong thủy, thẩm mỹ, sự hài hòa về vị trí sắp đặt, ánh sáng và hệ thống chăm sóc cây cảnh tốt.
Tính chuyên nghiệp của ngành thiết kế cảnh quan sẽ được thể hiện ra bên ngoài khi các yếu tố trên được phối hợp hài hòa với nhau. Người thiết kế cảnh quan phải có sự sáng tạo, phá cách, nhưng cơ bản phải đảm bảo các nguyên tắc trong thiết kế cảnh quan
  1. Tính thống nhất
  2. Tính đơn giản hóa
  3. Sự chuyển tiếp tự nhiên
  4. Tính cân bằng
  5. Màu sắc
  6. Các đường line
  7. Tính cân đối
  8. Tính lặp lại

Bên cạnh đó, yếu tố phong thủy là điều quan tâm nhiều nhất đối với các chủ đầu tư và người sở hữu. Nó cũng có những nguyên tắc riêng và chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế.

Vì thế, để đạt được trình độ thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp thì trước hết cần phải biết thiết kế cảnh quan là gì và cần phải phối hợp hài hòa với các chuyên gia khác trong lĩnh vực thiết kế.

Một vài dự án thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp

Trên thế giới có nhiều dự án thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp khiến người xem cảm thấy húng thú và hài lòng từ cái nhìn đầu tiên. Và bên dưới là một vài dự án thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp:

Dự án khu vườn bên vịnh tại Singapore

Dự án khu vườn bên Vịnh tại Singapore
Đây là một thành tựu của đất nước Singapore, thể hiện sự phát triển của đất nước này về lĩnh vực kiến trúc. Dự án Gardens by the Bay được biết đến như “khu rừng trong mây” được tạo dựng bởi kiến trúc sư người Anh Grant Associates với 18 siêu cây cao từ 25 đến 50 mét. Dự án là sự kết hợp thiên nhiên với kỹ thuật công nghệ, quản lý môi trường và trí tưởng tượng.

The goods line, Sydney, Australia

Dụ án The Goods Line - Sydney - Australia
Dự án The goods line là một thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp của Australia. Được thiết kế theo chức năng kiến trúc đô thị kết hợp giữa lối đi và không gian thiên nhiên trong khu đô thị. Bạn có thể đi bộ trong công viên Good Lines và trải nghiệm lịch sử mà không gian này đem lại. Dự án nằm trong danh sách những nơi phải đến cho khách du lịch trong và ngoài nước.

Viết 1 nhận xét

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *