Sân Golf Mini

Mini Golf là gì?

Mini golf hay Miniature golf, còn được gọi là putt putt golf và nhiều tên gọi khác, là một phiên bản của môn thể thao golf. Nhưng nó chỉ có vẻ bề ngoài của golf. Mini golf được chơi trên loại sân gồm có nhiều lỗ (thường là 9 hoặc 18 lỗ) tương tự như golf, nhưng có đường banh ngắn, ngắn nhất hơn 6m, dài hơn là 12m (tính từ điểm phát bóng đến lỗ banh), trên bề mặt nhân tạo như thảm nỉ, cỏ mượt, hay bê tông… Trên đường banh có những vật cản khác nhau về cấu trúc hình học, như đường hầm, ống dẫn, đoạn dốc, vật chắn… tạo nên sự độc đáo cho loại hình mini golf so với phiên bản của trò chơi gốc.

Putt-Putt là cái tên thương mại của một công ty ở Mỹ chuyên xây dựng và chuyển nhượng sân minigolf; còn Mini golf là cái tên chính thức đăng ký nhãn hiệu thương mại của một công ty khác ở Thụy Điển đã được cấp bằng sáng chế và loại sân này được xây dựng ở nhiều thị trấn nghỉ mát trên thế giới. Mô hình sân mini golf phát triển kéo theo sự phát triển của các vật liệu làm vật cản nhân tạo trong suốt những năm đầu thế kỷ 20 ở Anh và Mỹ, rồi đến Canada, Đức, Thụy Điển, Thụy Sĩ…

 

Các cuộc thi đấu mini golf đầu tiên ở Mỹ có quy mô quốc gia, được tổ chức năm 1930, với các trận đấu vòng loại được tổ chức ở tất cả 48 bang và vòng chung kết thu hút trên 200 vận động viên đại diện cho 30 bang. Khoảng 10 năm sau đó, mini golf chìm dần và biến mất khỏi các cuộc tranh tài thể thao ở Mỹ, nhưng bắt đầu hồi phục vào nhiều thập niên gần đây. Dù vậy, việc mini golf bùng nổ ở Mỹ những năm 1930 đã tạo nên nguồn cảm hứng để môn thể thao này lan tràn khắp châu Âu. Những năm 1950, Công ty Putt-Putt đã tiến hành xuất khẩu sân mini golf sang Nam Phi, Úc, Nhật, Ấn Độ, Iran, Ý, Pakistan, Argentina, Brazil…

Môn thể thao mini golf đã được quản trị ở tầm quốc tế bởi Liên đoàn thể thao Mini golf thế giới (WMF) có trụ sở tại Thụy Điển. Các cuộc tranh tài quốc tế được tổ chức luân phiên ở các nước châu Âu, châu Á và Mỹ, trên 4 loại sân đấu chính. Kỷ lục thế giới cho một vòng đấu là 18 cú đánh vào 18 lỗ, tức mỗi lỗ chỉ cần một cú đánh. Mới có hơn một ngàn người chơi đạt được kỷ lục này. Lỗ thứ 18 là lỗ golf cuối cùng của đường mini golf, thường được thiết kế đặc biệt với đường máng hay cửa trập để bắt được trái banh và giữ lại. Có nơi thiết kế lỗ 18 ở vùng đích có độ dốc, có cửa với khuôn mặt của một anh hề, nếu trái banh rơi vào lỗ mũi anh hề, chuông sẽ rung lên báo hiệu người chơi vừa hoàn thành một đường đua và có thể bắt đầu một đường đua mới…

Sân chơi thân thiện và vui vẻ.

Thông thường nghe thấy golf, chúng ta cứ nghĩ là khó chơi, phải học… nhưng mini golf không hẳn như vậy. Mini golf trước hết là giải trí, cứ cầm gậy lên và hướng banh đến mục tiêu là lỗ golf để đánh, nếu thích thì nghiên cứu và tập làm sao để banh có thể vào lỗ golf. Tức là cứ chơi rồi sẽ biết cách chơi. Thế giới đã ghi nhận chú bé 4 tuổi đoạt chức vô địch với 18 gậy cho 18 trái banh vào 18 lỗ golf. Gậy và banh của mini golf có mức độ dài ngắn – nặng nhẹ khác nhau phù hợp với sức lực của người chơi, vật cản trên đường golf và độ nảy cần thiết của banh so với mục tiêu. Thường mỗi vòng golf phải sử dụng 5-6 loại banh khác nhau.

Một vòng golf gồm 18 đường golf với mục tiêu là 18 lỗ golf. Luật chơi là tính điểm theo cú đánh. Mỗi người có quyền đánh 6 lượt banh trên 1 đường golf, cứ mỗi cú đánh tính 1 điểm. Nếu sau 6 cú đánh mà vẫn không trúng lỗ thì bị phạt thêm 1 điểm và chuyển sang mục tiêu khác. Có nghĩa là, ở mỗi mục tiêu điểm số tốt nhất là 1 và điểm số tệ nhất là 7. Cuối cùng, cộng điểm, người chiến thắng tuyệt đối là người được 18 điểm; nếu không có, thì người thấp điểm nhất là người chiến thắng và người cao điểm nhất là người thua.

 

 

Ấn tượng chủ yếu của sân mini golf là môi trường gần gũi thiên nhiên, những đường golf trang trí đẹp mắt với những chướng ngại khác nhau tạo nên sự hấp dẫn của mini golf. Mini golf thật sự là một trò chơi hấp dẫn, bổ ích cho các gia đình, các nhóm bạn bè, đồng nghiệp vui chơi giải trí và thư giãn, mà cũng rèn luyện sức khỏe.

 

 

Ngày nay khi môn thể thao golf không còn quá xa lạ tại Việt Nam, thì việc các golfer hay những doanh nhân,.. sỡ hữu một sân golf mini, sân tập golf ngay khu vườn nhà mình đã không còn quá mới mẽ.

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về thiết kế và thi công mini golf.

Công ty Song Anh là đối tác duy nhất được Contour – Golf Design “Australia” chọn làm đại diện chính thức tại Việt Nam.

Hotline: (+84) 983 212 421

Cách xây dựng sân golf chuyên nghiệp

Tiềm năng cho một nhà đầu tư phát triển sân golf chuyên nghiệp là tìm kiếm một kiến trúc sư sân golf chuyên nghiệp. Một kiến trúc sư giỏi sẽ dẫn dắt bạn từ khâu ý tưởng đến lúc hoàn thành. Giúp giảm bớt những vấn đề phức tạp không cần thiết, ít tốn kém.

Nghiên cứu khả thi

Từ ý tưởng đến khi hoàn thành, kiến trúc sư sân golf sẽ dẫn dắt phát triển của bạn.

Kỹ thuật _ Một kiến trúc sư sân gôn sẽ kiểm tra các yếu tố vật lý của khu vực, chẳng hạn như diện tích đất, địa hình, đất, địa chất, thảm thực vật, thoát nước,… Họ cũng sẽ kiểm tra các hạn chế khác, như các hạn chế pháp lý và môi trường xung quanh việc sử dụng đất, cơ sở hạ tầng địa phương và vị trí của dịch vụ, đồng thời xác định các xung đột tiềm ẩn hoặc các vấn đề an toàn.

Thị trường – có thị trường cần cho sân golf của bạn không? Dịch vụ của bạn sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của thị trường trong nước và quốc tế hay không? Yêu cầu là gì và làm thế nào bạn có thể thỏa mãn điều này để đảm bảo tốt nhất cho sự thành công lâu dài? Kiến trúc sư sân gôn của bạn có thể giúp đỡ trong việc này và tư vấn cho các nhóm chuyên gia nghiên cứu để thực hiện nghiên cứu này

Khái niệm thiết kế

Kiến trúc sư sân gôn của bạn sẽ đánh giá các phương án thiết kế, những hạn chế và kiểm tra khảo sát địa điểm. Họ kết hợp những điều này với mục tiêu và ý tưởng của bạn cho một sân golf thành công để tạo ra một khái niệm thiết kế cho thấy vị trí tiềm năng của tất cả các yếu tố chính của dự án.

Những hạn chế chung cho sự phát triển của sân golf là:

 • Sườn dốc – Thường dẫn đến việc đào đắp mở rộng cho phù hợp
 • Các địa điểm bằng phẳng – những nơi này đòi hỏi phải có cải tạo đáng kể để tạo điều kiện thoát nước bề mặt và tạo ra vật liệu đổ để xây dựng các đặc tính
 • Đá hoặc điều kiện đất nghèo
 • Thiếu nước phù hợp
 • sự cần thiết về môi trường sống tự nhiên quan trọng và các quyền công cộng
 • Các điểm đến lý tưởng có địa hình nhấp nhô mà có thể hình thành các địa điểm tự nhiên cho cây xanh, rãnh, lòng sông

Quy hoạch tổng thể

Một khi các nghiên cứu khả thi đã hoàn thành, đây là giai đoạn bố cục sân gôn, bao gồm vị trí cho câu lạc bộ và các cơ sở bảo trì, bề mặt chơi và đặc điểm cảnh quan, vị trí, phong cách và kích thước các tính năng, ví dụ: hồ, suối, tường, cầu và lối đi sẽ được chuẩn bị cùng với các chương trình xây dựng và ngân sách.

Kế hoạch tổng thể cần được phát triển bởi một nhóm dự án, thường do kiến trúc sư sân gôn dẫn đầu và thường bao gồm một số hoặc tất cả những chuyên môn này:

 • Người lập kế hoạch
 • Kiến trúc sư xây dựng
 • Kỹ sư xây dựng
 • Nhà thiết kế thuỷ lợi
 • Kiến trúc cảnh quan
 • Nhà sinh thái học
 • Kế toán Tư vấn

Phê duyệt quy hoạch

Các yêu cầu về quy hoạch rất khác nhau giữa các quốc gia khác và việc xin giấy phép quy hoạch có thể trở khó khăn và kéo dài thời gian. kiến trúc sư sân golf của bạn sẽ cung cấp bản vẽ thiết kế chi tiết để phản ánh các yêu cầu nộp hồ sơ quy hoạch địa phương và làm cho quá trình hoạch định dễ dàng hơn. Kiến trúc sư sân gôn của bạn cũng sẽ chuẩn bị một đánh giá tác động môi trường nếu nó được yêu cầu.

Đấu thầu

Kiến trúc sư sân gôn của bạn sẽ chuẩn bị tài liệu chi tiết, bao gồm hợp đồng, kế hoạch và thông số để cho phép dự án được đấu thầu. Nếu bạn cần chúng, họ cũng sẽ hỗ trợ đánh giá phản hồi của nhà thầu và lựa chọn nhà thầu tốt nhất cho bạn.

Tài liệu này có thể bao gồm các kế hoạch:

 • phân loại
 • Thoát nước
 • Thanh toán bù trừ
 • Thủy lợi
 • Trồng cỏ / cảnh quan
 • Green/tees / bunkers
 • Xây dựng
 • Thông số kỹ thuật và Bảng kê khối lượng

Cách xây dựng sân golf chuyên nghiệp

kiến trúc sư sân golf của bạn hiểu được tất cả các yếu tố của việc xây dựng và sẽ lãnh đạo dự án của bạn, họ sẽ hỗ trợ trong việc phát triển một chương trình xây dựng chính xác. Một phần vai trò của họ là thường xuyên ghé thăm khu vực trong quá trình xây dựng để đảm bảo dự án được xây dựng theo các văn bản hợp đồng và lịch biểu đã được thống nhất.

                                

Thiết lập

Vào thời điểm này trong quá trình phát triển, sân gôn của bạn sẽ gần như sẵn sàng để chơi, để lại chỉ những chi tiết cuối cùng trước khi nó có thể mở ra. Kiến trúc sư sân gôn của bạn sẽ đánh dấu các đường cắt cỏ cho khu vực green, và các đường cát cho hố bunker. Giai đoạn cuối cùng của việc thiết kế của họ thực tế là thiết lập một chế độ bảo trì với người quản lý dự án.

Tìm kiếm kiến ​​trúc sư sân gôn

Bạn muốn tìm kiếm các kiến trúc sư sân golf phù hợp và tiếp cận trực tiếp? Bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi Công ty Song Anh là đối tác duy nhất được Contour – Golf Design chọn làm đại diện chính thức tại Việt Nam.

Contour Golf Design là một công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực liên quan đến các dịch vụ phát triển sân golf, cung cấp các giải pháp toàn diện liên quan đến kiến trúc sân golf như Quy Hoạch Tổng Thể Sân Golf và Thiết Kế Cảnh Quan.

Với trụ sở chính đặt tại Melbourne, Úc, cùng với văn phòng đặt tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Davey Shearer cam kết phát triển và tạo ra các sân golf đẳng cấp quốc tế, thể hiện sự cải tiến và sáng tạo trong thiết kế, tạo ra sự thách thức, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu người chơi ở mọi cấp độ.

Chúng tôi sẽ là cầu nối giúp bạn đưa ý tưởng thiết kế thi công sân golf chuyên nghiệp trở thành hiện thực.

Chi phí xây dựng sân gôn

Phí thiết kế sân golf phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại và quy mô của dự án, độ phức tạp về kỹ thuật, quy trình phê duyệt quy hoạch, thực tiễn làm việc của kiến trúc sư sân golf riêng và các dịch vụ và điều kiện do khách hàng áp đặt. Lệ phí thường được tính bằng một trong ba cách:

 • Theo tỷ lệ chi phí xây dựng
 • Giá cố định
 • Tỷ lệ thời gian

Để hiểu rõ thêm vui lòng liên hệ trực tiếp theo hotline: 0983.21.24.21 để được tư vấn hoặc gửi thư điện từ qua địa chỉ: xuanthien@gmail.com. Chúng tôi sẽ hỗ trợ chu đáo.

Ngoài ra Công ty chúng tôi có dịch vụ thiết kế thi công sân golf  ở một số hạng mục sau:

 • Thiết kế và thi công sân tập golf hoặc sân golf mini cho khu Resort
 • Thiết kế và thi công sân tập golf cho các trường học
 • Thiết kế và thi công sân tập golf (putting green) cho Villas và Biệt Thự
 • Thiết kế và thi công sân tập golf (driving range) cho các CLB dạy golf
 • Tư vấn và bảo trì các sân tập golf và putting green hiện hữu

Chi tiết xem tại địa chỉ: https://goo.gl/RLkmmo

 

Thiết kế thi công sân golf tiêu chuẩn quốc tế

Nói đến thể thao Golf người ta thường liên tưởng đến rằng, Golf là môn thể thao xa xỉ, chỉ dành cho những doanh nhan lắm tiền,.. Tuy nhiên, với những người đã thực sự chơi và tìm hiểu về môn thể thao này, thì hoàn toàn không phải như những gì mà mọi người vẫn nghĩ.

Golf là môn thể thao đã du nhập vào Việt Nam khá lâu, tuy nhiên chỉ thực sự phát triển vài năm gần đây, khi mà giao thương giữa Việt Nam và các nước trên thế giới ngày càng được mở rộng. Cũng chính vì thế mà ngày nay đã có rất nhiều dự án sân golf đã được xây dựng. Từ những sân golf lớn 18 lỗ đạt tiêu chuẩn quốc tế đến những sân golf mini ngay trong sân vườn. Và điều hiển nhiên là các đơn vị thiết kế thi công sân golf cũng vì thế mà xuất hiện.

Và điều đáng nói ở đây là gì? Không phải đơn vị thiết kế thi công nào cũng uy tín và đủ trình độ để thiết kế thi công sân golf tiêu chuẩn quốc tế được. Bởi vì con đường thiết kế thi công sân golf chuyên nghiệp không phải ai cũng làm được, golf là một lĩnh vực đòi hỏi tính chuyên môn và kỹ thuật cao, người thiết kế đa phần là những golfer đã từng chơi ở nhiều sân golf khác nhau, để làm được họ phải trải qua nhiều quá trình tự rèn luyện bản thân, kỹ năng và kinh nghiệm. Học hỏi qua nhiều mối quan hệ và động lực phát triển.

Bài viết này sẽ đề cập đến tiêu chí thiết kế thi công một sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Thiết kế sân golf tiêu chuẩn

Một sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế bao gồm đường đánh, thường là 18 lỗ, một đường đánh lại bao gồm phần đất nằm giữa khu phát bóng (teeing ground) và khu lỗ golf (puttiing green).

Khoảng cách giữa khu phát bóng và khu lỗ golf là hành lang (fairway), khu cỏ cao (rough), các hố cát (bunkers), nước và các chướng ngại vật khác do kiến trúc sư quyết định.

Một đặc điểm mà không có môn thể thao nào giống đó là tất cả các sân golf đều được thiết kế khác nhau, địa hình của chúng luôn luôn khác nhau. Chỉ có một điểm chuẩn (par) cộng dồn cho số đường đánh đó và tổng số cú đánh mà một cầu thủ giỏi nhất cần thực hiện để đưa bóng tới các lỗ golf.

Thiết kế sân golf tiêu chuẩn cần tính được điểm chuẩn cộng dồn của một sân golf, mỗi đường đánh cần giao được một điểm chuẩn tùy thuộc vào chiều dài của đường bóng đó. Thường có 3 điểm chuẩn khác nhau, par 3 là đường đánh có chiều dài 227m, một par4 có chiều dài 227m đến 432m và đường đánh par5 thường có chiều dài là 432m.

Khu golf quy chuẩn được quy định là một quần thể liên hợp, nơi có ít nhất là một sân golf có luật lệ nghiêm chỉnh. Sân golf quy chuẩn: được hiểu là bất cứ một sân golf 9 lỗ hoặc 18 lỗ nào bao gồm một loạt các hố golf par 3, 4 và 5 khác nhau và có đọ sài theo đúng tiêu chuẩn; một sân golf 9 hố phải dài ít nhất 2.600 yard và có ít nhất hố par 3, còn một sân golf 18 lỗ phải có chiều dài ít nhất 5.200 yard và ít nhất đạt điểm chuẩn là par 66.

Ngoài ra thiết kế sân golf  tiêu chuẩn còn có các tiện ích khác như khu liên hợp, và có ít nhất một sân golf dự bị.

Quy trình thiết kế sân golf tiêu chuẩn

Tất cả dự án sân golf nào đều bắt đầu bằng tầm nhìn của kiến trúc sư. Tuy nhiên, bước đầu tiên khi bàn về việc xây dựng một sân golf là phải cân nhắc giữa lợi nhuận đạt được song song là duy trì cân bằng về mặt sinh thái và xã hội. Những câu hỏi kiểu như “Có nên làm hay chăng?” chính là chìa khóa để định hình bước đầu cho các chuyên gia quy hoạch sân golf.

Một bước quan trọng trong quy hoạch sân golf đó là xác định được loại hình kinh doanh sân golf: sân golf tư nhân, bán tư nhân, sân golf công cộng…Tuy nhiên tất cả các mô hình trên đều có các yếu tố chung cần được nhà đầu tư quyết định như: điều kiện kinh tế, mật độ dân cư trong khu vực dự án sân golf để xem xét về tính khả thi và hợp lý khi xây dựng sân golf ở địa điểm đó.

Theo quy chuẩn xây dựng sân golf quốc tế, các chyên gia tham gia dự án golf cần phải xác định được dân số trong bán kính 20 dặm xung quanh khu vực dự án, số lượng sân golf đang hoạt động trong vùng, lượng khách hàng và chi phí dự tính, địa hình khu vực thích hợp cho một sân golf hay không?

Một nhà đầu tư có thể sẽ mở được một sân golf khi có các hoạch định chi tiết về vốn, chi phí xây dựng, chi phí mở rộng và giấy phép. Tuy nhiên để một sân golf thực sự có thể hoạt động lâu dài, đúng mục đích và mang lại lợi ích thì cần phải tính toán làm sao để vùng đất quy hoạch sân golf nằm ở khu vực thích hợp, hài hòa với môi trường và phù hợp với điều kiện tự nhiên, xã hội trong vùng

Quy trình thi công sân golf tiêu chuẩn

Quý khách là nhà đầu tư cần tìm đối tác uy tín và chất lượng để xây dựng một sân golf đạt chuẩn quốc tế chúng tôi có thể tư vấn phương án tốt nhất và hiệu quả nhất.

Vậy chúng tôi là? Chúng tôi là đối tác duy nhất được Contour – Golf Design ”Một công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực liên quan đến các dịch vụ phát triển sân golf, cung cấp các giải pháp toàn diện liên quan đến kiến trúc sân golf như Quy Hoạch Tổng Thể Sân Golf và Thiết Kế Cảnh Quan.

Với trụ sở chính đặt tại Melbourne, Úc, cùng với văn phòng đặt tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Davey Shearer cam kết phát triển và tạo ra các sân golf đẳng cấp quốc tế, thể hiện sự cải tiến và sáng tạo trong thiết kế, tạo ra sự thách thức, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu người chơi ở mọi cấp độ.“ chọn chúng tôi làm đại diện chính thức tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ là cầu nối tốt nhất cho nhà đầu tư và Contour – Golf Design.

Xem thêm đôi nét về:  Contour – Golf Design

 

Quy trình thiết kế sân golf

Thiết kế sân golf là một quy trình chi tiết hóa ý tưởng, rõ ràng nhầm mang lại một kết quả mỹ mãn cho một dự án sân golf, sau đây là quy trình 3 giai đoạn chính để thiết kế sân golf. Giai đoạn đầu tiên liên quan đến bản vẽ tổng thể, giai đoạn thứ hai bản vẽ xây dựng chi tiết và giai đoạn thứ ba là giám sát xây dựng sân golf.

Giai đoạn 1: Bản vẽ tổng thể

 • Thiết kế sân golf – Thiết kế sơ phát 

Gặp gỡ khách hàng và đội ngủ tham gia dự án để khảo sát hiện trạng, kiểm tra thực địa thảo luận về dự án, chương trình làm việc, ý kiến và ý tưởng sơ phát, cung cấp các giải pháp cho khách hàng về các hạng mục liên quan như: Phối cảnh tổng thể, kết nối hạ tầng,..Cuối cùng là chuẩn bị hình ảnh minh họa bản vẽ sơ phát cho toàn bộ dự án gửi đến khách hàng.

 

 • Thiết kế sân golf – Phát triển thiết kế

 

Rà soát lại những điểm cần thiết trên bản vẽ sơ phác, giới thiệu nhiều phương án thiết kế và sàng lọc các bản vẽ tổng thể để nêu bật các ý tưởng một cách sâu sắc. Thu thập thêm thông tin của dự án chuẩn bị cho giai đoạn hoạch định chi tiết và các yếu tố kỹ thuật. Chuẩn bị bản vẽ sơ phác cuối cùng để trình bày với khách hàng. Mong đợi nhận được phản hồi và sự ủng hộ từ phía khách hàng để những ý tưởng thiết kế và bản vẽ tổng thể cuối cùng, đáp ứng được tất cả các yêu cầu mà khách hàng đặt ra.

 

 • Thiết kế sân golf – Báo cáo bản vẽ tổng thể toàn dự án

  

Đến giai đoạn này chứng tỏ rằng việc phát triển thiết kế thành công và các bản vẽ sẽ được thông qua. Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết về phương án quy hoạch, cũng như các giải pháp để sân golf được qui hoạch gắn kết với các khu vực phụ cận. Bản vẽ tổng thể chi tiết được chuẩn bị và được cung cấp tới đội ngũ nhân viên của khách hàng. Các bản vẽ tổng thể này cần được chấp thuận chính thức và thông qua để chúng tôi có thể triển khai hồ sơ xây dựng chi tiết.

Giai đoạn 2: Thiết kế chi tiết

Chúng tôi chuẩn bị các bản vẽ xây dựng chính xác (nhờ vào sự hỗ trợ của GPS) được sử dụng để bao quát toàn bộ công việc xây dựng sân golf. Hồ sơ của chúng tôi bao gồm các bản quy hoạch cho không gian mở, mặt sân, điểm phát bóng, hố cát cho từng khoảng cách chi tiết bao gồm những đề xuất cũng như cái nhìn tổng quan về sân golf và cảnh quan. – Đó chỉ là một ví dụ để giúp khách hàng hiểu được chúng tôi đã chuẩn bị chu đáo như thế nào. Chúng tôi cung cấp bản báo cáo kỹ thuật một cách chi tiết nhằm miêu tả các vật liệu và tiêu chuẩn nhằm đáp ứng cho tiến trình xây dựng từng phần. Các chi tiết kỹ thuật này có thể được sữ dụng cho mục đích giới thiệu với những người tham gia dự án. Chi tiết kỹ thuật này có thể được sử dụng để làm các tiền đề cơ sở cho việc lập hợp đồng giữa chúng tôi và khách hàng. Các bản vẽ tổng thể này bao gồm tất cả các bản vẽ và cần được chấp thuận chính thức và thông qua để chúng tôi có thể triển khai hồ sơ xây dựng chi tiết.

Giai đoạn 3: Giám sát xây dựng

Giám sát xây dựng là một giai đoạn then chốt của quá trình thiết kế và xây dựng sân golf, việc kết hợp của tất cả các thành viên tham gia dự án trong giai đoạn này sẽ tạo nên sự khác biệt của một sân golf chất lượng cao so với sân golf bình thường. Để đảm bảo cho việc bàn giao đến khách hàng với kết quả khả thi nhất, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm cho việc tham gia giám sát dự án. Thông thường, một trong những kiến trúc sư có kinh nghiệm về việc giám sát xây dựng sân golf của chúng tôi sẽ có mặt tại dự án trong suốt thời gian xây dựng, chúng tôi có mặt thường xuyên để tư vấn các giải pháp nhằm giảm bớt một số chi phí trong việc xây dựng và bàn giao sân golf với hiệu quả cao nhất.

Trong suốt giai đoạn xây dựng, chúng tôi thường xuyên kiểm tra tiến trình công việc để hỗ trợ đội ngũ tham gia xây dựng trên dự án trong việc thi công hợp lý các thiết kế đã đề ra. Các chuyến công tác được thực hiện bởi các chuyên gia, tuỳ vào mỗi giai đoạn khác nhau sẽ có những chuyên gia chuyên biệt trong lĩnh vực đó đảm trách bao gồm: Kiến trúc sư trưởng, thiết kế sân golf, thiết kế hệ thống tưới tiêu, các kiến trúc cảnh quan và chuyên viên về cỏ, các yếu tố về thời tiết, các điều kiện về thổ nhưỡng,..những điều chỉnh hoặc thay đỗi nhỏ có thể được thực hiện trên công trường nếu thấy là cần thiết để đảm bảo một kết quả tốt nhất, và tất cả thay đổi này chúng tôi sẽ có bản báo cáo đầy đủ cho khách hàng.

 

Chủ đầu tư cần biết khi thiết kế xây dựng sân golf

Một vài chủ đầu tư hay chủ nhà muốn thiết kế xây dựng sân golf mini putting green chơi tại nhà hay một sân golf lớn đạt tiêu chuẩn, nhưng không nắm rõ được quy trình thiết kế và thi công cũng như không có kinh nghiệm trong khâu tìm nhà thầu uy tín và chât lượng. Bài viết sau đây có thể giúp được đôi chút cho các chủ đầu tư mới chưa có kinh nghiệm.

Chủ đầu tư cần biết khi thiết kế xây dựng sân golf

Bên thiết kế họ có trách nhiệm giao toàn bộ các bảng vẽ như: Master Plan, bảng vẽ chi tiết 1/500 cho từng item cụ thể, ví dụ:

 • Bảng vẽ chi tiết Green, Tee, Fairway, …. cho từng đường golf
 • Bảng vẽ chi tiết hệ thống phun tưới
 • Bảng vẽ chi tiết hệ thống thoát nước
 • Bảng vẽ chi tiết carpark, driving range ….

Qua đó họ sẽ tính toán:

 • Lượng đào đắp / M3 (Cut & Fill, hay còn gọi earthwork – Earthmoving).
 • Khối lượng thi công cụ thể từng hạng mục của: Rough Shapping/m2, Final Shapping/m2, Sandcapping/m2, Irrigattion system / m, Drainage system / m, Grassing / m2…
 • Khối lượng và chủng loại vật tư

Chủ đầu tư có nhiệm vụ:

 • Cung cấp các thông tin đó cho tư vấn, giám sát, nhà thầu thi công.
 • Khảo sát và tiếp nhận thông tin về phương án thi công, điều chinh thiết kế (nếu có), đơn giá thi công … từ các nhà thầu
 • Tổ chức đấu thầu

Nhà thầu có nhiệm vụ cung cấp cho chủ đầu tư:

 • Hồ sơ năng lực công ty
 • Báo giá thi công, vật tư sử dụng…
 • Phương án thi công
 • Biều đồ thi công (chứ không phải là bảng vẽ thi công)
 • Biểu đồ thiết bị và lực lượng lao động (làm việc trên jobsite vào từng thời điểm)

Lưu ý: tất cả các hạng mục nêu trên nếu có thay đồi phải có sự thống nhất của tất cà các bên: thiết kế, tư vấn, giám sát, thi công và có biên bản làm việc cụ thể để tránh sự rắc rối sau này. Đây là kinh nghiệm của mình muốn chia sẽ đến mọi người, có gì sai sót xin cho ý kiến để hoàn thiện hơn.

Hãy cùng xem qua một số dự án chúng tôi đã thực hiện: Dự án golf

thi công sân golf

Thi công sân golf – Đưa sân golf của bạn trở nên hoàn hảo

Bạn đang tìm một đơn vị thi công sân golf chuyên nghiệp nhằm giúp dự án của bạn trở nên hoàn hảo và tận hưởng những cú đánh tuyệt vời từ GOLF ?

Dịch vụ thi công sân golf là một trong những gói dịch vụ làm sân golf  mà Golf Song Anh cung cấp . Thi công  là một phần rất quan trọng quyết định sự thành công của một sân golf , chính vì thế chúng ta cần cân nhắc và thật cẩn thận lựa chọn một đơn vị để tiến hành thi công và phải có một chiến lượt lâu dài của dự án thực hiện .


Video quá trình thi công sân golf mini từ cỏ nhân tạo

Golf Song Anh với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Golf , chúng tôi có thể tiến hành phân tích đánh giá mặt bằng sân golf ngoài thực tế và trong bản vẽ để tiến hành thực hiện một cách hoàn hảo. Đồng thời khi bạn sử dụng dịch vụ thi công sân golf của chúng tôi , bạn sẽ được tư vấn định hướng lâu dài về quá trình bảo dưỡng chăm sóc  sân golf . Đọc tiếp

Làm thế nào để làm ra một sân golf mini cùng gia đình

Gồm hai phương pháp

Tạo một sân golf sử dụng các đồ gia dụng

Tạo một lỗ nhỏ có thể điều chỉnh tại nhà

Bạn có chán khi nhìn thấy các sân gôn mini thông thường và muốn làm cho một cái gì đó triệt để, mới mẻ và phi thường? Tất cả phụ thuộc vào trí tưởng tượng và thiết bị của bạn. Cho dù bạn muốn sáng tạo cùng với những đứa trẻ của bạn và sử dụng toàn bộ ngôi nhà của bạn cho một sân golf kỳ lạ, hoặc xây dựng một lỗ  golf bền bạn có thể điều chỉnh với mỗi trò chơi, giải phóng trí tưởng tượng của bạn trong quá trình thiết kế xây dựng sân golf riêng bạn .

1 .Tạo một sân golf sử dụng các đồ gia dụng

Hãy cho con bạn biết sân gôn mini là gì. Mini golf là một trò chơi mà người chơi cố gắng để có được một quả bóng  golf lọt vào trong lỗ với khoảng cách xa gần khác nhau . Mini golf thú vị bởi vì bạn có thể tạo ra những trở ngại thú vị cho một lỗ golf của bạn . Trong khi sân golf truyền thống được chơi với 18 lỗ, sân gôn mini được chơi với 9 bàn nhưng bạn có thể thay đổi bao nhiêu lỗ tùy thuộc vào vị trí.

Hình ảnh Tiêu đề Tạo một sân gôn mini Bước 2

Lập kế hoạch cho sân golf của bạn. Lên kế hoạch  xây dựng dựa trên thời gian và nguồn lực. Nếu bạn có con rất nhỏ, bạn có thể tạo cho sân càng đơn giản càng tốt và sử dụng những quả bóng lớn hoặc quả bóng tennis để  giữ cho trò chơi trở nên dễ dàng. Bạn thậm chí có thể chỉ cần có một lỗ thay vì chín nếu con của bạn là trẻ mới biết đi. Hãy để gia đình bạn giúp bạn lên kế hoạch để mở ra sự sáng tạo từ chính họ . Đọc tiếp