Quy tắc và văn hóa golf cần biết khi chơi

Quy tắc golf là bài học đầu tiên cho mọi golfer khi bước qua cánh cửa “golf” nơi mà tính cách của người chơi môn thể thao tinh tế bậc nhất này phải lịch sự, trung thực và phong cách.

TỐC ĐỘ CHƠI

Mỗi nhóm chơi cách nhau 7 phút chơi trên sân là thời gian hợp lý (10 phút thì chậm quá mà 5 phút thì quá nhanh). Mọi golfer đều phải hứng chịu trò vô vị này của những tay chơi chậm. Mọi ấm ức, xung đột, chơi mất cảm xúc và dẫn đến kết quả của vòng golf không tốt. Lời khuyên cho bạn là hãy luôn sẵn sàng cho cú đánh tiếp theo của mình.

TIẾNG ỒN

Rất khó để có được cú swing đẹp khi ai đó đang tập trung vào cú swing vừa phải nghe những lời nói đùa nhạt nhẽo sau lưng. Đừng nói chuyện, hãy là người lịch sự, hãy tôn trọng bạn chơi, hãy tôn trọng luật chơi.

TRANG PHỤC

Tiger Woods từng có lần nói, “Những kẻ chơi golf ăn mặc giống ma cà rồng”. Màu sắc sạc sỡ trang phục của golfer trên sân golf nhìn rất đẹp mắt trên nền cỏ xanh tự nhiên và thể hiện tính cách của người chơi. Không nên ăn mặc dông dài quá hoặc đội mũ lụp sụp hoặc thoa kem chống nắng lên mặt giống như anh hề.

Ví dụ về trang phục chơi golf
Ví dụ về trang phục chơi golf

GHI THẺ ĐIỂM

Golf là môn thể thao tinh tế bậc nhất, lịch sự và trung thực. Ở Việt Nam, golfers hầu hết là doanh nhân thành đạt và là tri thức, điểm chơi phản ánh chính khả năng của người chơi, dù điểm tốt hay chưa tốt đó là của chính mình. Golf, hãy là chính mình.

ghi điểm thẻ golf

XE CART

Hầu hết các sân golf không cho phép xe cart đi vào fairway, xe cart chi nên đi trên đường dành riêng. Hãy lịch sự dừng lại khi đi qua các tee-box mà golfer đang chuẩn bị set up, hãy xin phép nhóm sau khi muốn chạy cắt lỗ trước.

xe cart đi trên golf

TRÊN GREEN

Các cú đánh nhằm đưa bóng lên green, trên green golfer có bóng ở xa lỗ golf sẽ được put trước, khi golfer chuẩn bị set up, partner nên giữ yên lặng và không nên đi lại, partner nên đứng ở vị trí 90° so với golfer chuẩn bị put. Hãy tôn trọng người khác và mình sẽ được người khác tôn trọng lại.

THANH TOÁN TIỀN ĐỘ :

Cuối trận khi thanh toán tiền độ thì các golfer cũng bộc lộ đủ hết các trạng thái ” Hỉ, nộ, ái, ố” và tệ hơn là xóa số điện thoại của nhau & cạch mặt,…

…..

3 Comments

 • Tran Quy

  good

 • Thế Ánh

  Khi tôi đến website. Điều đầu tiên cảm thấy có ích là những thông tin hướng dẫn rất tốt .

 • Hoàng Việt

  Bất kì môn thể thao hay trò chơi nào cũng có những quy tắc và văn hóa khác nhau. Riêng golf thì khá là nhiều văn hóa và quy tắc. Vì nó là môn thể hiện tinh thần và tính kiến trì của một người nào đó . Cảm ơn vì những thông tin quý giá này

 • Viết 1 nhận xét

  Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *