golf được xem là môn thể thao

Golf được xem là môn thể thao lý do vì sao

Gôn được Việt Nam du nhập cách đây rất lâu nhưng vẫn chưa được rộng rãi. Gần đây , với sự phát triển về đất nước . Số lượng tương tác với người nước ngoài ngày càng cao và dần có tư tưởng hiện đại hơn về bộ môn nè. Nhiều người thường nói rằng , Golf là một thứ rất xa xỉ chỉ dành cho người có tiền… Nhưng đó là một quan niệm sai lầm và rất nhiều người chưa thực sự nghiêm tức hiểu về nó . Lợi ích golf mang lại là rất lớn , nếu bạn chưa hiểu về nó , bạn hãy đọc bài viết “lợi ích golf đối với trẻ em ” nó sẽ giúp bạn hiểu thêm một phần nào đó.

Vì sao gôn cho là môn thể thao Doanh nghiệp và những người kinh doanh?

“Cảm giác như vừa mới hôm qua . Tôi đã tham gia vào hội nghị đa quốc gia ,và đã có một ngày tự do trước lúc bay về nước , theo quy định đó là ngày cho các đại diện và những lãnh đạo lớn chơi Golf tại một sân golf ở địa phương. Có điều là tôi không biết cách chơi và nó rất mới mẻ nên phải ngồi lại khách sạn, và theo dõi các đồng nghiệp của mình mang theo gậy golf lên đường đến sân golf với một ánh mắt buồn bã và rất muốn đi .”

Sau ngày hôm đó , một quyết định bất ngờ dành cho bản thân tôi là phải chơi golf để có thể hòa đồng với các đồng nghiệp trong những chuyến đi công tác xa . Và tôi vô cùng bất ngờ khi những bài học về golf đã giúp tôi tự tin hơn rất nhiều .

Duy trì chơi golf của tôi là lịch mà tôi đã tự đưa ra cho bản thân vào những lúc thư giản, nhưng vẫn chủ yếu là cho công việc kinh doanh. Đây đúng là một cách tuyệt vời để tôi có thể tiếp cận và liên kết với mọi người , chính vì điều đó tôi tin rằng đây là môn thể thao cho doanh nghiệp và công việc phát triển kinh doanh.

Hệ thống điểm chấp của Golf (handicap) có thể giúp cho mọi người có thể chơi với nhau dễ dàng hơn ở mọi trình độ khác nhau . Vì vậy golf rất thú vị ở điểm này . (Mặc dù một số ít người lợi dụng cách tính điểm này để cố tình chơi thua trong một số trường hợp).

Điều bạn cần biết là bạn dành một phần nhỏ trong 4 tiếng của một trận đấu để thực sự đánh bóng. Vì vậy còn rất nhiều thời gian để vừa chơi vừa nói chuyện trao đổi với mọi người. Điều này là không có ở nhiều bộ môn khác như bóng đá.

Và bạn nên hiểu , cuối cùng golf là một thử nghiệm tốt để tìm hiểu tính cách của mình. Mỗi khi bạn làm việc trược tiếp với ai đó thì bạn nên biết thêm về họ. Golf có thể giúp người chơi có được bình tính không áp lực, không được nổi nóng và luôn suy nghĩ một chiến lược. Đây là những đức tính mà kinh doanh cần có

Một trong những văn hoá của Golf đó là sự trung thực. Tôi luôn nhận biết được người đi cùng với mình nếu anh ta là một người trung thực trong khi chơi Golf bởi vì nó rất dễ để gian lận: bạn có thể gian lận bằng cách tự di chuyển bóng của mình đến một vị trí tốt hơn khi không có ai để ý. Tuy nhiên, như ông bà ta thường nói: ” những kẻ gian lận không bao giờ trở nên giàu có thực sự “.

Một nghiên cứu mới cho rằng những người  không chơi Golf sẽ được trả ít hơn trung bình là 17% so với những người có chơi môn này. Điều này có thể được lý giải bởi những phẩm chất tạo nên một Golfer giỏi – đó là tư duy chiến lược nhạy bén và sự điềm tĩnh dưới những tình huống khó khăn – đó có phải là những điều tạo nên một lãnh đạo điều hành giỏi?

Vậy còn chờ gì nữa, hãy cho mình một cơ hội để bắt đầu chơi Golf và cùng phát triển kinh doanh ngay từ hôm nay…

Nguồn: Golfworld

2 Comments

 • Nguyễn Văn Tài

  Có thể nói đến thời điểm hôm nay . Golf tại Việt Nam đang dần phát triển , bản thân tôi thấy nó đang có thu hút từ các thế hệ trẽ lẫn những người lớn tuổi.
  Lý do của sự phát triển này tôi cũng đang tìm hiểu

  • Phú Văn

   Cách mà tôi nghĩ lý do xu hướng golf ngày càng phát triển là cuộc sống của nước mình cũng dần ổn định hơn và tốt hơn . Nhiều bạn trẻ đã thành công khi bước vào cuộc sống , ô tô thì dày đặc trên đường. Có thể là vậy

 • Viết 1 nhận xét

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *