Xu hướng golf ngày càng phát triển , chính vì thế thiết kế thi công  đang được nhiều doanh nghiệp hoặc cá nhân quan tâm , và có thể tương lai  nó sẽ là chủ đề chính của thể thao.

Trước khi vào vấn đề , bạn nên hiểu rằng  thường có hai loại hình, đang được sự quan tâm là :  quy mô lớn ngoài trời, và sân golf mini có thể làm đặt nó bất kỳ nơi đâu  nếu kết hợp với cảnh quan sân vườn thì càng tốt  . Tất nhiên thiết kế – thi công của hai loại hình này sẽ có phần khác nhau . Để bạn hiểu rõ , hình dung đa dạng về nó hơn , bài viết này có thể sẽ giúp ích cho bạn


Video quá trình thi công sân golf mini từ cỏ nhân tạo

1 . Thiết kế sân golf – Cách chúng tôi làm việc

Là một trong những khâu vô cùng quan trọng, nó quyết định đến lượng khách tới sân tập cũng như kết quả luyện tập của người chơi .

Để xây dựng nên một sân tập golf đạt tiêu chuẩn, thu hút được đông đảo khách hàng thì việc thiết kế sân tập Golf đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Công việc này đòi hỏi người thiết kế phải am hiểu địa hình  , vừa có kinh nghiệm thiết kế vừa phải có kinh nghiệm thi công. Để chọn lựa được một đơn vị  uy tín, chất lượng  chuyên về lĩnh vực thể thao mới cũng không phải là một điều dễ dàng phải không các bạn.

Ảnh minh họa bản thiết kế
Ảnh minh họa bản thiết kế

Golf đạt chuần không chỉ đảm bảo các tiêu chuẩn về mặt thông số mà còn cần đảm bảo về mặt không gian cũng như cảnh quan của sân tập. Việc thi công tại địa hình đó có khó khăn gì không và mục tiêu của nhà đầu tư  này là gì? Đối với nhà đầu tư thì sân tập golf là một hình thức đầu tư còn khá mới mẻ vì vậy họ cần phải tìm hiểu kĩ lưỡng và lựa chọn đơn vị thiết kế sân tập một cách kĩ lưỡng.

Quy trình hoàn thiện trong 6 bước

 1. Thảo luận sơ bộ về dự án đó
 2. Hoạch định và Sơ Phác
 3. Phát triển thiết kế
 4. Bản vẽ tổng thể
 5. Bản vẽ xây dựng chi tiết
 6. Giám xát và xây dựng

Nếu bạn quan tâm thiết kế golf đạt chuẩn quốc tế  thì có thể  : tìm hiểu thêm

Xem thêm: Quy trình thiết kế sân golf

2.Thi công sân golf – Tại sao chọn chúng tôi ?

Chất lượng một loại hình golf chuyên nghiệp quyết định tơi 80% kết quả tập luyện của bạn, vậy một sân golf thế nào là đạt tiêu chuẩn và nên chọn đơn vị thi công nào để việc thi công  đạt kết quả cao, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé. Là một môn thể thao còn khá mới mẻ tại Việt Nam, để chơi môn thể thao này tới độ chuyên nghiệp cần phải có quá trình tìm hiểu và rèn luyện lâu dài, trong đó chất lượng sân tập cũng đóng một vai trò khá quan trọng. Có thể kĩ năng của bạn tốt nhưng chất lượng sân tập không tốt thì kết quả bạn thu về cũng chỉ là con số 0. Vậy nên bạn hãy chọn cho mình một sân tập tốt để luyện tập bạn nhé.

khung cảnh golf phong cách cổ điển
khung cảnh golf phong cách cổ điển

 Chúng tôi hiểu thế nào là một sân golf đạt chuẩn và làm ra nó

Có rất nhiều yếu tố tạo nên vấn đề này . Tùy vào địa hình mà các nhà thiết kế  sẽ đưa ra những bản thiết kế phù hợp nhất. Mẫu số chung của một sân tập golf đạt tiêu chuẩn quốc tế  bao gồm đường đánh thường là 18 lỗ, một đường đánh bóng lại (bao gồm phần đất nằm giữa khu phát bóng và các lỗ golf). Các khu hành lang, khu cỏ, các chướng ngại vật đều được các nhà thiết kế tính toán kĩ lưỡng trước khi tiến hành thi công sân tập golf .

Lý do Bạn nên chọn chúng tôi :

Như chúng ta đã biết Song Anh là đơn vị đối tác” duy nhất ” của Contour – golf design tại Việt Nam. Họ đã có khá nhiều kinh nghiệm trong mảng thiết kế và thi công các loại sân golf ở rất nhiều các loại địa hình khác nhau. Song Anh đã rất vinh dự được tham gia cùng với Contour làm và tư vấn những sân golf chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam như: Cam Ranh Golf and Villas, Villas Sơn Mỹ tại Phan Thiết…

Tại ngôi nhà Song Anh hội tụ rất nhiều những nhà thiết kế, những kĩ sư có bề dày kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực thiết kế và thi công. Song Anh đã từng bước khẳng định được khả năng của chính mình thông qua những công trình mà họ xây dựng. Với những gì đã thể hiện, S.A  xứng đáng để được khách hàng lựa chọn là một trong những đơn vị uy tín trong mảng Golf tại Việt Nam

Nếu có nhu cầu có thể liên hệ hoặc đăng ký với chúng tôi để được tư vấn, thiết kế cũng như giải đáp mọi thắc mắc của bạn về vấn đề này.

3.Sân golf đặt ở đâu ? Có khác nhau không ?

Trước khi bạn gọi chúng tôi . Việc đầu tiên chúng tôi hỏi nhu cầu của bạn khi làm sân golf , vị trí địa điểm và khảo sát mặt bằng. Từ đó chúng tôi mới có quyết định báo giá và làm việc với bạn.

Mục đích sử dụng có rất là nhiều không kể hết được . Nhưng dưới đây có thể là một vài ví dụ tiêu biểu mà một số doanh nghiệp cá nhân hay sử dụng nhất .

Sân golf ngoài trời

Golf ở ngoài trời đòi hỏi đơn vị thi công phải có nhiều kinh nghiệm thi công, đảm bảo công trình đạt chất lượng cao và có tuổi thọ lâu dài với thời gian . Đa phần với loại hình này , Cỏ sử dụng nó là cỏ tự nhiên  . Và khi bạn đã làm việc này thì hãy nên chú yếu đến xung quanh của sân golf , cần được tân trang bằng việc thi công sân vườn để kết hợp với sân golf tốt hơn.

sân golf ngoài trời trong khuôn viên sân nhà
sân golf ngoài trời trong khuôn viên sân nhà

sân golf ngoài trời trong khuôn viên sân nhà

sân golf ngoài trời trong khuôn viên sân nhà

Quy trình thực hiện để bạn hiểu rõ và hình dung :

 • Bước 1: Dọn mặt bằng chuẩn bị thi công

Công việc dọn mặt bằng thi công trước khi dựng sân golf là công việc vô cùng quan trọng. Thông thường khi xây dựng nó ở  ngoài trời bạn cần phát quang cây cối, bụi rậm và định vị các vị trí khác nhau trong một đường golf. Chúng ta cần tuân theo bản vẽ chi tiết bởi bản vẽ chi tiết như một sân golf thu nhỏ trên giấy, chúng ta cần tuân thủ một cách chính xác. Đối với những loại sân có diện tích rộng thì thời gian dọn mặt bằng thường mất khoảng tuef 3 – 6 ngày

 • Bước 2: Đào và đắp

Công việc  này đòi hỏi những chuyên gia nhiều kinh nghiệm, bởi tuỳ vào thế đất mà quyết định khu vực nào cần giữ lại, khu vực nào cần đào và khu vực nào cần đắp.

 • Bước 3: Định dạng

Đây là một trong những công đoạn chính của qui trình thi công đường golf hay putting green. Việc giám sát thi công ở giai đoạn này cần  sự kết hợp giữa kinh nghiệm và khả năng xử lý các tình huống phát sinh một cách khéo léo nhất. Không chỉ quản lý và kiểm soát tốt các đội cơ giới, người giám sát cũng phải linh hoạt xử lý các tình huống trên công trường như:

+ Gặp những tảng đá lớn trong lòng đất.

+ Các vị trí dễ bị sạt, lỡ.

+Khu vực nền yếu hoặc vùng đầm lầy

 • Bước 4: Thi công hệ thống thoát nước
 • Bước 5: Lắp đặt hệ thống phun tưới
 • Bước 6: San cát
 • Bước 7: Gieo và trồng cỏ
 • Bước 8: Cắt có theo tiêu chuẩn

Sân golf mini trong nhà

 Trong những năm gần đây đang có xu hướng tăng bởi lẽ hình thức sân golf này khá tiện lợi, tận dụng được diện tích trống trong không gian sống, tiết kiệm được thời gian và chi phí của người chơi. Vì sao trong nhà thì gọi là mini lý do đơn giản là diện tích nó nhỏ và không đạt chuẩn một sân golf với quy mô lớn.

Sân golf  mini trong nhà là bằng cách tận dụng  nhiều vị trí trong nhà như góc vườn, một góc thoáng trong nhà để tiến hành làm . Bạn có thể đặt nó cạnh hồ bơi, kết hợp màu xanh của cỏ, hòa quyện với màu nước xanh trong của hồ bơi cùng ánh nắng vàng lung linh làm nên một khung cảnh như chúng ta đang lạc vào trong một lâu đài nào đó, được làm mọi điều mà chúng ta muốn. Bạn lựa chọn đặt sân golf trong nhà là một quyết định sáng suốt, mọi thành viên có cơ hội chơi một môn thể thao bổ ích và thú vị . Ngoài những vị trí trong nhà thì nó còn có thể được thi công và lắp đặt tại văn phòng làm việc, quán Cafe, nhà hàng, làm tăng sự sang trọng, thẩm mỹ của không gian xung quanh.

Golf trong nhà kết hợp màn hình Thiên nhiên
Golf trong nhà kết hợp màn hình Thiên nhiên

Sân golf thi đấu

Thường thì diện tích đất rất lớn từ mấy chục đến mấy trăm hecta, với diện tích đất rộng lớn người thiết kế có thể bố trí với đường Golf 9 lỗ,18 lỗ hoặc 36 lỗ là tùy theo diện rộng của đất hiện có,với mỗi lỗ Golf người designer có thể thiết kế một địa hình khác nhau từ dễ đến khó để người chơi thuyết phục.

Sân golf dịch vụ

Sân golf ở một khu du lịch nghỉ mát
Sân golf ở một khu du lịch nghỉ mát

Loại hình này được các doanh nghiệp hay dùng chúng với mục đích kinh doanh , diện tích chỉ vài trăm mét vuông để xây dựng một sân golf luyện tập . Bên cạnh đó có các đường golf thường bố trí một Green để người chơi luyện trước khi ra sân thi đấu.

Một số hình ảnh từ SongAnh và đối tác Contour Golf Design thực hiện

Công việc ngày càng nhiều , không gian xã hội lại thu hẹp dần . Mô hình sân tập golf mini trong nhà hoặc lưới tập đánh golf những Putting Green .. Với không gian nhỏ của nhà bạn có thể biến chúng là một sân chơi lý tưởng để luyện tập , giải trí với .

Không dừng lại ở đây

Ngành thể thao này , chúng tôi không những chuyên thi công- thiết kế với mọi sân golf mà còn cung cấp cỏ để phục vụ mục đích làm ra chúng . Ý tưởng này chúng tôi chưa định phát triển khi có một khách hàng hỏi về nó , chính vì thế với sự ủng hộ và nhu cầu của khách nên đã phát triển và trở thành lĩnh vực đi chung với Golf Song Anh. Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo số Hotline : 098 321 2421 ,chúng tôi luôn hỗ trợ bạn 24/24 hoặc truy cập vào Website :  http://golfsonganh.com/ để biết thêm thông tin.