Lựa chọn cỏ sân golf không phải là chuyện đơn giản bởi cỏ sân golf quyết định tới một phần chất lượng luyện tập của các golfer và đó cũng là một trong những tiêu chí để các golfer đánh giá chất lượng sân golf

Việc lựa chọn loại cỏ cho sân golf là công việc khá quan trọng . Nó quyết định tới chất lượng sân golf, lượng khách tới chơi và cả chi phí đầu tư của bạn nữa. Hãy xác định thật rõ mục đích, các điều kiện tự nhiên của sân tập và lượng chi phí bạn có để có thể lựa chọn được loại cỏ sân golf phù hợp.  Và hãy kết hợp cỏ  đó vào việc mỹ thuật cảnh quan cũng giống như bạn đang tự thiết kế thi công sân vườn cho ngôi nhà của bạn.

Các loại cỏ sân golf

Trên thị trường hiện nay có hai loại cỏ sân golf chủ yếu đó là cỏ tự nhiêncỏ nhân tạo. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng. Bạn cần căn cứ vào mức chi phí, điều kiện sân tập để có thể lựa chọn loại cỏ phù hợp.

Đối với cỏ tự nhiên sân golf sẽ cần mức đầu tư cao hơn, cần được chăm sóc khá tỉ mỉ từ khâu trồng, đến khâu chăm sóc và cắt cỏ. Không phải cứ thấy cỏ phát triển dài hơn một chút là bạn có thể cắt ngắn được mà bạn cần có sổ theo dõi ngày tuổi và lịch cắt cỏ định kì.

Còn cỏ nhân tạo thì khác, cỏ nhân tạo không yêu cầu quá nhiều từ việc chăm sóc nhưng sử dụng cỏ nhân tạo sao cho hiệu quả và đảm bảo được tuổi thọ của cỏ cũng là một vấn đề không hề đơn giản. Cỏ nhân tạo rất dễ lắp đặt cũng như di chuyển, bạn cũng có thể tự làm được không cần sự hỗ trợ quá nhiều từ các chuyên gia. Các bạn nên lưu ý đối với những khu vực địa hình cao, thời tiết khô nóng và nguồn nước không được dồi dào thì bạn nên chọn lựa hình thức sân golf nhân tạo, bởi lẽ cỏ nhân tạo không phụ thuộc quá nhiều vào điều kiện tự nhiên khí hậu bên ngoài và bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian chăm sóc. Nên nhớ bạn phải thật hiểu vị trí, điều kiện tự nhiên nơi mà bạn đặt sân golf thì mới có thể lựa chọn được loại cỏ phù hợp.

Sân golf cỏ tự nhiên
Màu xanh của cỏ tự nhiên trong golf

1. Sân golf cỏ nhân tạo

Sân golf cỏ nhân tạo ngày ngày càng xuất hiện nhiều tại Việt Nam. Các chủ đầu tư quyết định lựa chọn cỏ nhân tạo sân golf bởi lẽ với cỏ nhân tạo họ không cần mất quá nhiều chi phí để thuê nhân công chăm sóc, di chuyển vị trí cỏ nhân tạo dễ dàng hơn cỏ tự nhiên và chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn. Chính vì những lí do đó mà cỏ nhân tạo sân golf ngày càng được ưu ái.

Sân tập golf cỏ nhân tạo
Sân tập golf cỏ nhân tạo

Ngày nay trên thi trường có hai loại cỏ nhân tạo  phổ biến đó là cỏ KM 13-25 và cỏ Green HF 12 và nhiều loại khác . Với hai loại cỏ này sẽ có mật độ và khoảng cách hàng cỏ khác nhau. Tùy vào địa hình mà chúng ta lựa chọn loại cỏ phù hợp. Ví dụ đối với loại cỏ KM 13- 25, thì cỏ thường có chiều cao khoảng 13mm, khoảng cách hàng cỏ thường được đặt là 0,5cm một hàng và mật độ cỏ sẽ là 6600/m2. Đây là loại cỏ được làm bằng chất liệu PE Curled Monoilament khá bền và giá thành phải chăng.

Các loại cỏ mà Song Anh cung cấp cho bạn

cỏ nhân tạo golf cỏ nhân tạo golf cỏ nhân tạo golf cỏ nhân tạo golf

2. Cỏ golf tự nhiên

Cỏ tại Song Anh cam kết chất lượng, độ bền cao, dễ chăm sóc và thân thiện với môi trường.

Hình thức sân golf cỏ tự nhiên đã trở nên quen thuộc với dân chơi golf. Với hình thức sân golf này người chơi có cảm giác thoải mái, gần gũi với môi trường và họ cảm thấy tự tin trong mỗi cú dứt điểm. Để tìm được một địa chỉ cung cấp cỏ tự nhiên sân golf vừa đảm bảo chất lượng và giá cả phải chăng trên thị trường hiện nay không hề đơn giản. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm đáp án cho câu hỏi này nhé các bạn.

Cỏ tự nhiên sân golf đòi hỏi chế độ chăm sóc cũng như quy trình gieo trồng khá kĩ lưỡng. Không giống như cỏ nhân tạo, cỏ tự nhiên sân golf cần được trồng trên nền đất, không thể trồng trên nền xi măng. Cỏ cần phải được ươm trồng trên nền đất có đủ tiêu chuẩn dinh dưỡng và điều kiện tự nhiên phù hợp để có thể phát triển. Cỏ tự nhiên sân golf đòi hỏi một qui trình chăm sóc kĩ lưỡng và chu đáo, không thể cứ lắp đặt xong và không cần chăm sóc quá nhiều như cỏ nhân tạo được. Đầu tư vào sân golf cỏ tự nhiên cũng cần nhiều chi phí hơn so với cỏ nhân tạo. Nhưng ngược lại việc chơi golf trên cỏ nhân tạo thường mang lại cảm giác thoải mái, và thân thiện với môt trường hơn đối với các golfer.

Sân golf cỏ tự nhiên
Thảm cỏ xanh của một dự án golf quy mô lớn

Những sân golf ở các dạng địa hình khác nhau sẽ phù hợp với những loại cỏ khác nhau. Đối với những sân golf gần bờ biển thì thường dùng cỏ Golf Seashore Paspalum, loại cỏ này chịu đựng được khí hậu ven biển và rất dễ chăm sóc. Còn ở những sân golf ở vị trí cao, khí hậu khô nóng thì nên chọn cỏ Zoysia, loại cỏ này cây thấp, độ dày cao, chịu mài mòn mòn tốt. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các loại cỏ khác như cỏ Golf TifeAgle và cỏ Golf Bermuada, đây là hai loại cỏ cũng khá thích hợp với những vùng có khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam.

Quy trình trồng cỏ tự nhiên sân Golf

Công ty Song Anh chúng tôi rất hân hạnh được mang đến cho quý khách hàng quy trình trồng cỏ tự nhiên cho sân golf theo quy chuẩn quốc tế  các bước sau:

  • Dọn dẹp mặt bằng thi công
  • Làm đất và rải phân
  • Căng bạt che nắng và rải cỏ
  • Cắt tỉa và tạo lỗ golf
Chăm sóc sân golf cỏ tự nhiên
Chăm sóc sân golf cỏ tự nhiên

Sân cỏ tự nhiên mang lại cho người chơi cảm giác thoải mái và thân thiện với môi trường, nếu có nhu cầu mua cỏ tự nhiên sân golf hãy liên hệ với Song Anh để được hỗ trợ các bạn nhé.

Những loại cỏ tự nhiên Song Anh

1.Cỏ Golf SeaShore Paspalum