Cỏ sân golf bermuda tại Golf Song Anh

Cỏ sân golf Bermuda

Bermuda là cái tên có vẻ còn mới mẻ của rất nhiều người . Với ứng dụng cỏ sân golf Bermuda , là sự lựa chọn hoàn hảo cho dự án golf của mình . Trong bài viết này , tôi se giới thiệu sơ qua về nguồn gốc có tên gọi khác nhau và khái niệm về loại cỏ này . Tiếp đến là  Ứng dụng của nó trong cuộc sống thực tế . Kỹ thuật bạn trồng nó  và cuối cùng là nơi phân phối cỏ uy tín nhất tại Việt Nam . Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết để tìm hiểu tất cả về Bermuda nhé .

Tóp 5 nơi trên thế giới sử dụng cỏ bermuda làm sân golf

Một số điều cần biết về bermuda. Vì sao nó lại có rất nhiều cái tên ?

Cỏ bermuda là gì ? một loài thực vật họ cỏ , mọc hoang dã hoặc được trồng lại từ những vùng khí hậu ấm áp trên thế giới  . Thân rễ bò dài ở gốc, thẳng đứng ở ngọn, cứng, có từ 8 đến 40 cọng, có khi cao tới 90 cm. Cỏ  bò chằng chịt vào nhau thành thảm cỏ dày đặc. Lá phẳng hình dài hẹp, nhọn đầu, màu vàng lục, mềm, nhẵn hoặc có lông, mép hơi ráp. Lá có thể thay đổi màu sắc từ xanh đậm sang xanh nhạt, trắng khi thời tiết biến đổi .

Lý do nó có nhiều tên gọi : thật chất tên bermuda là tên mà nước mỹ hay sử dụng . Và đến Việt Nam , nó được đặt cái tên là Cỏ gà  , hoặc là cỏ ống . Nhiều người còn gọi là cỏ chỉ bermuda và còn xen kẽ tiếng anh với tiếng việt lại với nhau thành cỏ bermuda grass . Với nhiều cách gọi cho dễ nhớ ở mỗi vùng miền. Nhưng nó vẫn là cùng một loại cỏ.

Tóm tắt tên gọi chi tiết và thông số :

  • Xuất xứ: USA
  • Tên tiếng anh: Bermudagrass
  • Tên khoa học: Cynodon dactylon
  • Thực vật: các cây một lá mầm
  • Trồng mùa: gieo được tất cả các mùa trong năm
  • Tỷ lệ hạt giống: 10 – 25 g/m2
  • Tỷ lệ nảy mầm: 85%
  • Độ sạch: 98%

Ứng dụng của cỏ bermuda trong cuộc sống

Ưu điểm : chiều cao cỏ tốt đạt tầm từ 10 đến 15 cm , lá phẳng nhỏ và rất mịn , tán lá rộng khoảng 1 đến 3 mm và màu sắc xanh đậm . Đặc biệt là không kén  đất trồng , chịu hạn , sức bền tốt và tăng trưởng rất là nhanh và dễ chăm sóc .

Nhược điểm : Giống bermuda này cần không gian với ánh sáng mặt trời đầy đủ thì nó mới sinh trưởng và phát triển tốt hết mức được. Chính vì đặc tính sinh trưởng và phát triển rất tốt nên trong việc chăm sóc nó về vấn đề kiểm sót còn hạt chế khi nó bắt đầu bén rễ. Bạn phải thường xuyên theo dõi và cắt tỉa cỏ nếu muốn thảm cỏ của mình đều đẹp và xanh mượt. Và cần khử sâu ăn hại ngay vì nó là món tráng miệng rất ngon của loài sâu xanh vào những mùa mưa ẩm.

Với ưu và nhược điểm  của cỏ này . Thì lựa chọn cỏ sân golf bermuda là cái đầu tiên mà tôi nghĩ tới . Vì tính chịu đựng của nó rất tốt , và mức độ xanh mượt của cỏ thích hợp bạn thể hiện những đường golf lý tưởng đi theo đúng hướng . Sân vận động hoặc sân bóng đá cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn . Vậy chừng chờ gì nữa mà không tham khảo kỹ thuật trồng cỏ này bên dưới . Hãy đọc tiếp bài viết nhé .

Kỹ thuật trồng cỏ bermuda chuyên nghiệp . Mang lại hiệu quả cao

Với một số kiến thức trong nội dung này , kỹ thuật trồng cỏ bermuda rất cần thiết cho những người có xu hướng kinh doanh cỏ phục vụ mục đích của mình như : làm sân golf , hoặc sân bóng đá . Việc trồng nó tốt , hiệu quả thì cũng sẽ mang lại kinh tế rất cao và cũng là một ngành nghề rất tốt .

Dưới đây là quy trình trồng bermuda thủ công

Đầu tiên , bạn hãy chuẩn bị hạt cỏ bermuda .hạt giống cỏ golf bermuda

Cái này là tất nhiên rồi , vì không có nó thì làm sao mình bắt đầu trồng được chứ . Nếu bạn chưa chuẩn bị , thì hãy làm ngay , vì nó là bước đầu tiên và rất cần thiết trong khâu chuẩn bị . Bạn có thể liên hệ mua cỏ ở những địa chỉ gần nhất nơi bạn sinh sống . Có thể lên google tìm kiếm nơi bán cỏ bermuda cộng với địa danh của bạn thì sẽ ra .

Bước thứ 2 : Làm nền khuôn viên trồng và hệ thống tưới cỏ

Cách làm đất bạn hãy đọc kỹ nhé :

Trước tiên , dọn sạch sẽ những cỏ dại có trên mặt đất , dùng cào cỏ hoặc dụng cụ nông nghiệp xới đất mặt lên tầm 5-6 cm . Với việc làm này , sẽ đảm bảo lớp mặt tơi xốp và có độ thoáng khí cao.

– Bạn nên bắt đầu tưới nước cho đất để tạo độ ẩm cho hạt nảy mầm sau này đạt hiệu quả tốt nhất có thể.

Lưu ý cỏ dại nào thuộc loại thân ngầm phải diệt thuốc lưu dẫn và sau đó đào gốc lên

Xem thuốc trừ cỏ cú đặc hiệu ( đảm bảo chết cỏ cú ,cỏ gấu 100% )

* Lưu ý nho nhỏ : Hãy kiểm tra xem , những loại cỏ dại nào thuộc loại thân ngầm thì bạn nên diệt tận gốc bằng cách dùng thuốc lưu dẫn và sau đó đào gốc nó lên .

Cở bản làm việc này để đảm bảo cỏ bermuda của bạn nảy mầm tốt hơn .

Nếu bạn còn chưa hình dung , thì hình ảnh dưới là một ví dụ để bạn áp dụng cho chính xác

làm nền đất trồng cỏ golf bermuda

Bước thứ 3 : Diệt cỏ dại và mầm cỏ

Để công việc trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian đi đôi với hiệu quả thì bạn cần mua loại thuốc sau đây để triệt hạ các hạt mầm cỏ dại còn trong đất .

Lưu ý  . Cách dùng bạn nên xem kỹ  như sau :

– Cần tưới nước ướt đất ( ướt nhẹp ) sau đó phun trực tiếp lên đất

– Cách lí 5 ngày sau mới gieo hạt ( trước khi gieo hạt tưới nhiều nước )

thuốc diệt cỏ dại khác

Bước thứ 4 :  Gieo từ hạt giống cỏ đã chuẩn bị ở bước đầu tiên

– Đối với những người siêng năng , tích cực thì làm cách này . Đảm bảo hiệu quả tất nhiên sẽ tốt hơn rất nhiều nhưng tốn kém thời gian và rất vất vả .

Gieo hạt giống cỏ golf bermuda

+ Bạn trộn hạt với đất sạch và cát ,nếu không có đất màu  thì dùng tro trấu với cát trộn và hạt .

– Đối với những nhừng lấy thời gian tiết kiệm hàng đầu , nhưng hiệu quả cũng tốt và chỉ thua ở trên 😀

Gieo hạt giống cỏ golf bermuda cách 2

cào cỏ tơi sốp trồng bermuda

+ Sau khi gieo trực tiếp xong bạn cần mua 1 cái cào như trên hình và rãi thêm đất sạch tro trấu hoặc cát lên bề mặt sau đó trộn chúng lên ( gọi là chà thì đúng hơn )

+ Sau cho hạt trộn lẫn đất cát tầm 2cm là vừa .

Bước thứ 5 : Bắt đầu tưới nước , theo dõi và tiến hành diệt côn trùng gây hại

Việc tới nước cũng đòi hỏi kỹ năng , bạn chỉ cần để ý một chút , nhẹ hàng . Với 1 vòi phun có tia nhẹ như các cửa hàng bán ngoài tiệm làm vườn , phun đất ướt mới hiệu quả nhất .

Tưới nước cỏ golf bermuda

Quy trình thực hiện tưới nước theo lịch

+ 2-3 lần trong tuần đầu

+ Tuần 2: Tưới 2 lần /ngày

+ Tuần 3. Tưới 2 lần /ngày

Bước thứ 6 : Bón phân cho cỏ

Khi cỏ mọc mầm được tầm 3 lá thì bạn hãy bắt đầu bón phân bón lá cho chúng

Phân bón bạn có thể mua ngoài tiệm BVTV , có 2 lựa chọn

–  Mua NPK đa năng ( rãi )

–  Mua gói phân bón lá về phun

Loại thông dụng  : N3M

phân bón nên dùng để trồng cỏ golf bermuda

Bưới thứ 7 : Chăm sóc và cắt tỉa cỏ một cách chuyên nghiệp

Bắt đầu tháng thứ nhất cỏ sẻ lan ra và có thể phát triển thành thảm trong tháng tiếp theo

Lưu ý về các mảng cỏ bị trôi và lên không đều bạn có thể rãi bổ sung hạt lần 2 sau 1 tháng và chăm sóc thêm cùng thảm cỏ .Khi cỏ mới nảy mầm sẻ được thảm cỏ giử ẩm và chống trôi .

Cắt cỏ sau khi đan dày tầm 3 tháng sau khi trồng .Lúc này thảm cỏ mới thực sự sử dụng được bạn nhé

Trong quá trình cỏ nảy mầm nếu có cỏ dại xuất hiện hãy nhanh chóng xử lí chúng trước khi chúng lan rộng .

Nơi phân phối cỏ bermuda tốt nhất :

Như theo phần mở đầu , đến đây là phần kết của bài viết rồi . Hiện tại , website golfsonganh.com chúng tôi đang phân phối thảm tập golf cỏ tự nhiên hoặc những loại thảm cỏ giống bermuda  . Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sản phẩm tốt nhất đến với bạn và sẽ hướng dẫn tư vấn bạn tận tình về khâu chăm sóc nó . Với nhiều năm trong lĩnh vực làm sân golf . Chúng tôi cũng tự mở ra cho mình bán thảm cỏ để phục vụ mục đích kinh doanh của mình là điều cần thiết.

Nếu bạn cần biết giá cỏ bermuda bao nhiu . Và cần chi tiết báo giá về cỏ này , thì hãy liên hệ ngay để bạn biết một cách chính xác nhất .

Thông tin liên hệ với chúng tôi

Email : xuanthien@gmail.com

SDT :098 321 2421

Hoặc gửi mail trực tiếp qua website tại đây : Click tôi muốn liên hệ

Viết 1 nhận xét

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *