Thi Công Cỏ Nhân Tạo

Ngày nay, cuộc sống ngày một hiện đại, nhu cầu của mỗi người cũng vì thế mà tăng lên. Và hôm nay, mình muốn nói đến đó là nhu cầu sử dụng cỏ nhân tạo trong đời sống.

Mặc dù cỏ nhân tạo chưa được sử dụng rộng rãi trên thị trường, tuy nhiên thỉnh thoảng chúng ta lại thấy chúng được sử dụng ở những quán cà phê cho mục đích trang trí, trong sân vườn của những gia đình, hay trong những văn phòng làm việc,…rất rất nhiều ở những nơi khác nữa và đang là xu hướng vì những tiện ích hiện hữu của nó mang lại.

Có rất nhiều loại cỏ nhân tạo để sử dụng cho nhiều nhu cầu khác nhau nhưng trong bài viết này mình sẽ nói nhiều hơn về quy trình thi công cỏ nhân tạo,  có thời gian mình sẽ viết thêm bài các loại cỏ nhân tạo trên thị trường.

Quy trình thi công cỏ nhân tạo

Để sở hữu một không gian đẹp, lâu dài bằng cỏ nhân tạo cần có các yếu tố như: một thiết kế hợp lý và đội ngũ thi công chuyên nghiệp.

Thi công cỏ nhân tạo – Làm sạch mặt bằng

Sau khi có các bản vẽ: phối cảnh, các bản vẽ kỹ thuật liên quan đến cao độ, đào, đắp, bản vẽ thi công chi tiết được khách hàng thông qua, chúng tôi tiến hành phát quang và định vị các vị trí khác nhau trong bản vẽ. Công việc này thường mất từ 1 đến 3 ngày, tuỳ thuộc vào diện tích mặt bằng thi công. Sau khi hoàn tất giai đoạn này chúng tôi sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo là đào, đắp, phun thuốc diệt cỏ trên diện tích dự định thi công để hạn chế cỏ và cỏ dại phát triển làm ảnh hưởng đến cỏ nhân tạo.

Thi công cỏ nhân tạo – Giai đoạn đào đắp

Sau khi dọn dẹp và phát quang cho khu vực mà quý khách hàng muốn làm, giai đoạn tiếp theo của chúng tôi là thực hiện công việc đào -đắp (cut and fill). Tuỳ vào thế đất mà quyết định khu vực nào cần giữ lại, khu vực nào cần đào và khu vực nào cần đắp, sự chuyen nghiệp của chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách những giải pháp tiết kiệm, đáp ứng yêu cầu, tiến độ và ngân sách.

Sau khi đã làm nhẵn, phẳng mặt đất, bước tiếp theo ta sẽ rải đá lên mặt sân. Chúng tôi khuyên quý khách nên dùng loại đá đã được nghiền nhỏ tránh dùng loại đá lớn.

Dùng vòi phun nước phun đều lên mặt sân sẽ có tác dụng nén đá xuống mặt sân dễ dàng hơn.

Đưa máy lu vào sân để lu lên nền hạ đảm bảo ổn định nền đất lâu dài, không bị ảnh hưởng bởi hệ thống sân cỏ bên trên gây lún, sụt làm ảnh hưởng đến chất lượng sân cỏ sau này.

Thi công bề mặt sân cỏ nhân tạo


Điều kiện thi công sân cỏ nhân tạo phải vào ngày nắng, thời tiết khô ráo, mặt sân không bị ướt thì mặt cỏ mới bám chắc và bền vững.

Tiến hành trãi cỏ lên bề mặt thi công. Ở giai đoạn này đòi hỏi người thi công phải có kinh nghiệm để tránh lảng phí hao hụt thảm cỏ. Và quan trọng hơn hết là các mí nối phải khéo léo sát mí nhau thì độ thẩm mỹ mới cao.

Tùy vào từng dự án và nhu cầu của khách hàng mà giai đoạn trải cát và trải cao su được thực hiện hoặc không thực hiện. Mình sẽ nói sơ qua giai đoạn trải cát và trải cao su này chút xíu.

  • Trải cát và đánh cát: Lớp cát rải vào trong cỏ dày khoảng 2cm, được chia làm nhiều lớp, có thể rải bằng tay hoặc bằng máy rải cát (Chú ý là phải chuẩn bị cát khô và phải sàn sạch và nền cỏ cũng phải thật khô). Dùng bồ cào hoặc máy đánh cỏ đánh cho cát rớt xuống đều cho đến khi độ dày khoảng 2cm.
  • Trải hạt cao su: Lớp cao su rải khoảng 0.8 cm đến 1 cm, trung bình khoảng từ 6kg -8 kg /1m2 nền cỏ, có thể trải bằng tay hoặc bằng máy. Sau đó, dùng bồ cào hoặc máy đánh cỏ đánh cho hạt cao su rớt xuống đều.

Trên đây là đôi điều tôi muốn chia sẽ cho những ai muốn tự mình thi công cỏ nhân tạo cho khu vườn hay quán cafe,..của mình. Nếu quý khách hàng muốn được tư vấn rõ hơn có thể gọi đến hotline của chúng tuôi 0983.21.24.21 để được tư vấn miễn phí.

Chúng tôi Công Ty Song Anh chuyên thiết kế và thi công sẽ giúp quý khách hàng giải quyết những vấn đề gặp phải.

co nhan tao san vuon tp hcm

Cỏ nhân tạo sân vườn TP HCM

Trên thị trường hiện nay , việc sử dụng cỏ nhân tạo sân vườn tuy là không được rộng rãi . Nhưng một phần nào đó , một góc độ nào đó . Cỏ này vẫn là xu hướng tiện lợi nhất mà người dùng ưu thích . Chính vì đặc điểm dễ sử dụng, không tốn công chăm sóc và rất giống thật . Nên đã rất nhiều người sử dụng nó cho sở thích của mình .  Nếu bạn có vấn đề về cỏ , thắc mắc hoặc giải đáp khi mua cỏ nhân tạo sân vườn tphcm hoặc bất kỳ tỉnh thành nào khác . Bài viết này sẽ là cái mở đầu cho câu hỏi của bạn.

Bạn thích cỏ nhân tạo loại nào ? Hãy chắc chắn khi mua.

Trên thị trường hiện nay , với nhu cầu sử dụng khác nhau . Chúng có rất nhiều loại để bạn lựa chọn , chính vì nhiều lựa chọn. Mà người dùng hay nhầm lẫn loại cỏ mà mình không mong muốn nếu đối tác của bạn không tư vấn cặn kẽ từng sản phẩm mà họ đang bán . Để tránh tình trạng bạn mua nhầm sản phẩm về cỏ , thì hãy trang bị cho mình mục đích sử dụng là gì ? . Và một số kiến thức về chất lượng , giá thành của nó . Điều này cũng giúp cho bạn biết thêm về sản phẩm mà mình đang dùng , mặc khác sẽ không bị người bán chuyển hướng cho mình loại cỏ mà khi mua về không như ý muốn .Cỏ nhân tạo sân vườn tp HCM

Một chút về chúng tôi trong bài viết này . Golf Song Anh , một thương hiệu về golf tại Việt Nam cũng ra đời rất lâu và kinh nghiệm làm việc cũng rất nhiều nơi. Bạn có thể tham khảo dự án golf mà chúng tôi đã làm việc trong thời gian qua . Chúng tôi ngoài việc làm sân golf , vẫn cung cấp sản phẩm về cỏ nhân tạo . Một loại cỏ duy nhất mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn là :

Đánh giá thị trường tại Việt Nam

Mức giá của sản phẩm cỏ nhân tạo thông thường hiện nay dao động từ 150,000đ/ 1m2 tới 500,000đ/1m2, tùy theo chất lượng cũng như tuổi thọ của từng dòng sản phẩm. Đặc biệt, một số dòng sản phẩm có nguồn gốc từ Mỹ và Châu Âu có mức giá dao động từ 250,000-500,000đ/m2, với các cam kết về bảo hành sản phẩm từ 6-12 năm. Các mức giá này còn có thể được các nhà đơn vị cung cấp tùy chỉnh theo số lượng mua của khách hàng để áp dụng mức chiết khấu hoặc mức giá ưu đãi áp dụng trong các chương trình khuyến mãi của người bán. Đọc tiếp