Các loại gậy golf và những điều cần biết

Đối với người chơi gôn, việc chọn đúng loại gậy golf và hiểu rõ ‘bản chất’ của mỗi cây gậy như thế nào là điều tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng nắm rõ, đặc biệt đối với những những mới muốn tìm hiểu trò chơi này. Dưới đây là một vài điều mang tính tham khảo.

Các loại gậy golf

Các loại gậy trong golf
Các loại gậy golf được giới hạn ở con số 14 gậy. Để tạo thành một bộ gậy còn tuỳ thuộc vào sở thích của bạn. Nói chung, một “bộ” sẽ bao gồm những cây gậy sau đây:
 • Irons: 3,4,5,6,7,8,9,PW
 • Woods: 1,3,5
 • và một cây putter

Điều này không có nghĩa rằng bạn phải mang đủ tất cả các loại gậy đó khi ra sân. Ví dụ, một ngươì mới bắt đầu chơi có thể mang theo một cây driver (gậy gô sô 1) hoặc gậy gỗ 3, gậy sắt số 3,5,7,9 cũng như là putter. Do đó bạn không cần phải mang theo những gì mình không muốn.

Vậy ý nghĩa của những con số trên gậy golf là gì?

Phần lớn, số trên đầu gậy golf “đại diện” cho độ đánh bổng của gậy. Số càng nhỏ thì độ bổng càng ít và gậy càng dài. Độ bổng càng ít và gậy càng dài sẽ đánh bóng xa hơn, nhưng độ chính xác lại giảm bớt. Điều này cũng đồng nghĩa với việc gậy có số càng nhỏ càng khó đánh.

Sau đây là 3 loại gậy golf mà bất kỳ golf thủ nào cũng cần có, đó là gậy gỗ (woods), gậy sắt (irons), và gậy gạt (putter).

Gậy golf gỗ

Đây là những cây gậy dài, đánh bóng đi xa và thường được những người mới chơi dùng chủ yếu khi phát bóng hay với những đường golf dài par 5. Cái tên gỗ xuất phát từ kiểu gậy cổ được thiết kế và làm bằng gỗ nhiều năm về trước, giờ nó được làm chủ yếu bằng Titanium. Gậy gỗ thường được đánh số từ 1 đến 5, với số 1 là gậy driver có bề mặt phẳng nhất. Tuy nhiên, bây giờ, gậy gỗ có thể lên đến 9 và được đánh số từ 1-9.

Gậy driver hay còn gọi là gậy 1 gỗ: Đây là quả bom nguyên tử trong kho vũ khí của bạn nếu như bạn dùng nó hiệu quả. Bằng không, nó sẽ trở thành cỗ máy khuếch đại sai lầm. Gậy driver có bề mặt phẳng nhất vì nó được thiết kế để đánh bóng đi xa. Bề mặt phẳng của gậy cho phép bóng bay với góc nhỏ nhất, hạn chế tối đa ảnh hưởng của sức gió. Đó là lý do vì sao nó có sức mạnh khủng khiếp và khoảng cách đáng gờm như vậy nếu như được dùng đúng cách.

Tuy nhiên, đó lại là cây gậy khó sử dụng nhất trong túi gậy bởi độ dài của nó thường làm nó khó kiểm soát hơn những cây gậy khác. Đây cũng là nguyên nhân những người mới tập chơi nên dùng gậy 3 gỗ hoặc gậy 5 gỗ.

Gậy golf sắt

Các loại gậy golf và ký hiệu số trên đầu gậy golf

Gậy sắt được dùng cho những cú đánh với khoảng cách ngắn hơn như là phát bóng trên đường golf par 3 hay đánh quanh green. Đầu gậy được làm bằng thép hoặc sắt, và cũng được đánh số từ 1 trở lên. Chủ yếu là bạn sẽ thấy một bộ gậy sắt chuẩn được đánh số từ 3-9, với gậy 3 sắt là cây dài nhất và có mặt phẳng nhất trong bộ gậy sắt.

Ngoài ra còn có những cây gậy sắt đặc biệt gọi là gậy wedges. Một túi gậy chuẩn thường có 1 cây sand wedge (SW), với góc tạo bới mặt và thân gậy từ 54- 58 độ, và một gậy pitching wedge (PW), với góc từ 45- 50 độ. Gậy SW thường được dùng để đánh bóng ra khỏi hố cát và gậy PW được thiết kế cho những cú đánh nhẹ quanh green.

Vài golf thủ chọn dùng thêm gậy gap wedge (GW), với góc từ 50- 52 độ. Mặt gậy GW này có độ võng trung bình giữa gậy SW và gậy PW. Cuối cùng là gậy loft wedge (LW), với góc từ 60- 64 độ.

Bạn nên dùng gậy SW và PW chuần khi bắt đầu chơi, và sau đó khi kỹ năng của bạn đã phát triển, bạn có thể thêm những cây gậy wedge khác vào túi gậy của mình.

Gậy lai (hybrid) là loại gậy hiện đại, thay thế cho gậy 3 và 4 sắt đang dần trở nên lỗi thời với những golf thủ hàng đầu hiện nay. Cũng như những cây gậy sắt đầu tiên trong bộ gậy, gậy hybrid wood có bề mặt khá phẳng giúp các golf thủ đánh bóng ra khỏi rough hoặc đánh từ fairway đến gần cờ hơn.

Mặc dù gậy lai cực kỳ hữu ích hơn nhiều so với những cây gậy sắt số nhỏ trong bộ gậy nhưng đối với người mới chơi, những đặc tính tiên tiến đó lại không mấy lợi ích. Vì vậy bạn nên dùng gậy sắt cơ bản khi bắt đầu chơi rồi từ từ nâng cấp lên gậy lai sau khi đã thành thục.

Gậy gạt (Putters)

Gậy gạt là thứ được sử dụng nhiều nhất trong golf. Thử nghĩ xem, nếu một golf thủ thực hiện 2 cú gạt trên mỗi green, tức là anh ta phải sử dụng gậy gạt 36 lần trong mỗi vòng đấu. Và chắc chắn rằng nhiều người mới tập chơi sẽ phải dùng nhiều hơn con số đó.

Có nhiều loại gậy gạt trên thị trường hơn bất kỳ loại gậy nào khác, và đó cũng là loại gậy đỏm dáng nhất. Có thể là vì việc chọn một cây gậy gạt là một việc mang tính cá nhân. Không có gậy gạt nào là “đúng”, đơn giản là chỉ có gậy gạt nào là phù hợp với bạn mà thôi.

Thường có 3 loại đầu gậy gạt, và chiều dài cũng chia làm 3 loại. Đầu gậy có thể là loại truyền thống, trông như một lưỡi dao, loại heel-toe, hoặc loại vồ (mallet). Về chiều dài thì có chiều dài bình thường (standard), ngắn đến bụng (belly), và cực dài như cán chổi (broomstick).

Kinh nghiệm chọn gậy Golf

Chọn gậy golf là một việc rất quan trọng và khá khó khăn đối với những người chơi Golf. Giống như một cơ thủ bida lựa chọn cho mình một cây cơ vậy. Nếu chọn được gậy phù hợp với thể trạng, sức lực và kích thước cơ thể thì chúng ta mới thực sự tận hưởng được  cảm giác tuyệt vời của môn thể thao này, hơn thế nữa chọn gậy phù hợp còn giúp giảm thiểu những phiền toái do đau mỏi thậm chí chấn thương trong quá trình chơi hay tập luyện.

Đối với người mới tập chơi thì dù gậy nào cũng không ảnh hưởng mấy đến thành tích và cũng chưa đạt được mức độ ổn định để có thể chọn được đúng loại gậy. Vì vậy, nếu là người mới tập chơi, bạn không nên đầu tư quá nhiều tiền cho việc mua gậy. Nhưng với những Golfer đã chơi tương đối lâu và ổn định với HCP khoảng dưới 36 thì việc chọn mua một bộ gậy thích ứng có thể là một bài toán đầu tư cực kỳ hiệu quả.

Trong việc chọn gậy, người Việt chúng ta thường chọn theo tên tuổi của Hãng sản xuất và giá cả. Đó cũng là một cách lựa chọn không tồi bởi những hãng nổi tiếng họ có bề dày kinh nghiệm, điều kiện sản xuất tối ưu, có các máy móc tối tân và các nghiên cứu kỹ lưỡng để sản xuất những loại gậy đa dạng, phù hợp đến từng người chơi.

Giá cả cũng vậy, những bộ gậy golf tốt thì thường có giá tương đối cao bởi quá trình chế tạo tinh xảo và đắt tiền sẽ cho ra đời những sản phẩm chất lượng  cao hơn. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn bỏ ra trên chục ngàn USD để mua bộ gậy Honma thì bộ gậy đó sẽ giúp bạn nâng cao thành tích nếu bạn bỏ qua những thông số rất quan trọng về độ dài và độ cứng của cán gậy (Shaft). Bây giờ chúng ta cùng xem qua những kinh nghiệm khi chọn gậy Golf.

Chọn độ dài gậy

Để chọn được gậy có chiều dài chuẩn với kích thước cơ thể, bạn cần phải đo hai thông số: Chiều cao của Gôn thủ (Ah) và chiều cao của Ngấn tay (Bh) của Gôn thủ. (Đo khi đang mang giày đánh Golf, tốt nhất là đôi giày Golf mà Gôn thủ thường sử dụng). Chiều cao này được đo bằng cách đứng dựa vào tường, (Nếu sự trợ giúp của một người khác thì khoảng cách đo được sẽ chính xác hơn) Chiều cao Ngấn tay là khoảng cách từ ngấn giữa bàn tay và cổ tay trong tư thế buông thõng với mặt đất – Xem hình vẽ Các bộ gậy thường là có chiều dài tiêu chuẩn S – Standar. Ngoài ra còn có loại gậy dài hơn và ngắn hơn tiêu chuẩn. Gậy tiêu chuẩn là gậy dành cho những gôn thủ nằm trong bảng về thông số chiều cao Ah và Bh dưới đây (đo bằng cm) Với những người có Bh lớn hơn hoặc bé hơn so với bảng trên (cách gọi dân dã là người tay dài hay tay ngắn hơn bình thường) chúng ta sẽ chọn gậy dài hơn hoặc ngắn hơn theo tỷ lệ 3/1 . Ví dụ Người cao 1m70, tay ngắn, khoảng cách Bh = 95cm (so với chuẩn 87,6-88,9cm dư khoảng hơn 7cm tương đương 3 Inch) thì phải dùng gậy dài hơn 1 inch so với gậy Standar  

Chọn độ cứng của cán gậy

Độ cứng của cán gậy có thể chọn bằng rất nhiều cách khác nhau, có những cách dùng những dụng cụ rất đắt tiền và được các chuyên gia phân tích Swing để tìm ra loại gậy hợp lý nhất. Ở đây chỉ xin hướng dẫn những phương pháp để chúng ta có thể tự mình tìm đúng độ cứng cho gậy của mình.  

Phương pháp dựa vào độ dài đường bóng

Phương pháp này bạn phải thử đánh rất nhiều cú để tìm ra khoảng cách bạn thường đánh được nhất. Có thể sử dụng sân tập hoặc phòng tập ảo (Simulator) vì sẽ dễ dàng nhìn thấy khoảng cách. (lưu ý khoảng cách nói trong bài viết chỉ tính khoảng cách bóng bay trên không – Carry Distance- Chứ không tính đường bóng lăn) 1.2 Đối với gậy gỗ và Driver: Nếu Carry Distance khi bạn dùng Driver thường đạt độ dài trên 250m, thì bạn sẽ dùng loại gậy cán cứng nhất, nếu khoảng cách dưới 250m thì bạn nên chọn theo bảng dưới đây 1.3 Đối với gậy sắt: thì bạn lại phải lần lượt đánh luân phiên các cây gậy sắt, nếu với gậy sắt số 7 thường xuyên cú đánh của bạn đạt khoảng cách 150-155 Yard (137-142 m) thì bạn nên dùng gậy sắt có cán Regular Flex. Nếu để đạt khoảng cách 150-155 Yard nói trên bằng những gậy số khác thì bạn nên dùng loại cán gậy theo bảng dưới đây:   Lưu ý: Nếu Downswing của bạn có gia tốc lớn, bạn nên sử dụng gậy cứng hơn một chút so với bảng phân loại trên  

Phương pháp “ Phải cứng – Trái mềm”:  

Dựa trên nguyên tắc rất đơn giản, nếu bạn đánh bị Slice thì hãy dùng gậy mềm hơn gậy đang dùng, nếu đánh bị Hook thì dùng gậy cứng hơn. Tất nhiên phương pháp này chỉ  đúng khi đường Swing chúng ta đã đúng và việc bóng bay Hook hay Slice không phải do chúng ta đánh sai. Chính vì vậy các phương pháp chọn gậy này chỉ dùng cho những người đánh đã tương đối ổn định. Rất có thể nhờ biện pháp đơn giản này mà chúng ta chỉnh được đường bóng chứ không phải thay đổi toàn bộ kỹ thuật đánh.    

Song Anh rất vui nếu những kinh nghiệm trên giúp ích được cho việc nâng cao thành tích của các bạn.

 

4 cách trồng cỏ từ hạt giống

4 cách để trồng cỏ từ hạt giống

4 phương pháp sau sẽ giúp cho bạn có một sân cỏ như ý muốn

 1. Chọn loại cỏ
 2. Chuẩn bị đất trống
 3. Trồng cây giống
 4. Chăm sóc thảm cỏ

Bãi cỏ của bạn có những vết bẩn không? Trồng cỏ cung cấp lớp phủ mặt đất và bảo vệ đất khỏi xói mòn. Nó sẽ là điểm nhấn ngôi nhà của bạn với vẻ đẹp tự nhiên. Chọn giống cỏ tốt nhất cho khu đất của bạn, trồng đúng cách, và xem nó phát triển thành một bãi cỏ tươi tốt.

1 Chọn loại cỏ

 

Nghiên cứu loại cỏ phát triển tốt nhất trong vùng của bạn.

Hầu hết các loại cỏ đều là cỏ mát hoặc cỏ thích nóng. Điều quan trọng là tìm ra loại cỏ phát triển tốt nhất ở nơi bạn sinh sống để đảm bảo một bãi cỏ lành mạnh quanh năm.
Cỏ những mùa mát thích các khu vực có mùa hè mát mẻ và phát triển tốt nhất vào mùa xuân và mùa thu khi nhiệt độ trong khoảng từ 60 đến 75ºF (16-24ºC). Chúng thường chuyển sang màu nâu và ngủ đông vào mùa hè, nhưng nếu tưới đúng cách sẽ trở lại và có thể giữ lại một chút màu sắc ngay cả trong mùa đông. [1] Cỏ mùa mát bao gồm:

 • Kentucky bluegrass, là một loại cỏ màu xanh lá cây sẫm màu phát triển tốt trong bóng mát.
 • Tall fescue , cỏ bảo dưỡng thấp, rất thô.
 • Ryegrass  sống lâu năm phát triển tốt trong ánh mặt trời đầy đủ. Nó được kết cấu trung bình.

Warm season grasses  bắt nguồn từ các vùng nhiệt đới, đó là lý do tại sao họ phát triển mạnh trong ánh nắng thiêu đốt và nhiệt độ cao ở miền Nam nước Mỹ.  Phát triển tốt nhất khi nhiệt độ dao động trong khoảng 75-90 ° F và hầu hết tăng trưởng vào mùa hè. Vào thời tiết mát mẻ vào cuối mùa đông và mùa đông, chúng sẽ ngủ yên, chuyển sang màu nâu và sẽ không xanh trở lại cho đến khi thời tiết ấm áp vào mùa xuân. [2]  Warm season grasses bao gồm:

 • Cỏ Bermuda thích mặt trời đầy đủ, không bóng. Nó được làm đẹp.
 • Cỏ Zoysia là một loại cỏ có kết cấu trung bình cứng hơn hầu hết các loại cỏ ấm vào mùa đông.
 • Cỏ St. Augustine là một loại cỏ thô mà không thể tồn tại mùa đông lạnh.

4 cách trồng cỏ từ hạt giống

Quyết định loại cỏ sẽ phát triển tốt thích nghi trong sân của bạn.

Các điều kiện trong sân của bạn sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của cỏ cũng như khí hậu trong khu vực của bạn. Hàng trăm giống hạt giống đã được phát triển để phát triển trong các môi trường cụ thể. Xem xét các biến sau khi chọn một loại cỏ:
Sân của bạn có thoát nước tốt không? Hay nó khô quá nhanh? Một số hạt được thiết kế để tồn tại đất ngập nước. Một số khác có khả năng chịu hạn.
Sân của bạn có bóng râm phong phú hay mặt trời đầy đủ?
Sân của bạn có được bao nhiêu luồng đi bộ? Một số cỏ giữ tốt để lưu lượng chân cao, trong khi một số khác gặp khó khăn khi phục hồi nếu bị giẫm đạp.
Cỏ của bạn cho các mục đích trang trí, hoặc bạn muốn đi bộ trên nó bằng chân trần? Một số cỏ đẹp nhưng thô. Những loại khác mềm mại, hoàn hảo cho việc đi bộ lên chúng.
Bạn định cắt cỏ như thế nào? Một số cỏ phát triển nhanh, và cần phải được cày xới mỗi tuần, trong khi một số khác lại bị bỏ lại một mình.

4 cách trồng cỏ từ hạt giống

Bạn có thể mua hạt giống cỏ tại các cửa hàng vườn hoặc trực tuyến. Mua từ nguồn có uy tín.

Tính số hạt giống cỏ bạn sẽ cần. Mỗi loại hạt cung cấp một lượng bảo hiểm khác nhau. Sau khi bạn tính diện tích vuông của khu vực nơi bạn đang trồng cỏ, hãy nói chuyện với nhân viên bán hàng tại cửa hàng chăm sóc bãi cỏ tại nhà / vườn. Hỏi bao nhiêu hạt bạn sẽ cần phải mua.
Một số người bán hạt cung cấp trên các cửa hàng trực tuyến internet cũng là lựa chọn bạn nên sử dụng.

 2.Chuẩn bị đất trồng

4 cách trồng cỏ từ hạt giống

Cho đến tầng trên của đất. Để đạt được kết quả tốt nhất, hãy vắt bỏ đất đã đầm chặt thành một kết cấu lỏng, thậm chí giữ được độ ẩm tốt nhưng dễ thoát nước.  Nếu bạn có một diện tích lớn để trang trải, mua hoặc thuê một máy cày đất để phá vỡ đất. Nếu bạn có một khu vực nhỏ để trang trải, thay vào đó hãy sử dụng một chiếc cào vườn . Phá vỡ những bụi cây lớn để đất tốt .
Loại bỏ đá, gậy và các mảnh vụn khác ra khỏi bãi cỏ.
Nếu bạn đang thêm hạt giống vào một bãi cỏ với các mảng vá trần, hãy sử dụng máy cày hoặc vườn cào để phá vỡ đất. Điều chỉnh phần còn lại của bãi cỏ càng ngắn càng tốt.
Đừng đợi quá lâu giữa cào và trồng. Nếu đất xơ cứng trở nên cứng và cứng, bạn có thể cần cào lại.

4 cách trồng cỏ từ hạt giống

San bằng mặt đất.

Nếu có những điểm trong sân của bạn, nơi hồ bơi khi trời mưa, họ cần phải được san bằng. Hạt giống trồng ở đó sẽ không tồn tại lâu. Nền đất bằng cách thêm lớp đất mặt vào các khu vực thấp. Chạy rong trên khu vực để thậm chí nó ra và trộn nó với đất xung quanh.

4 cách trồng cỏ từ hạt giống

Bón phân đất. Cỏ tốt hơn đáng kể trong đất đã bón phân. Mua phân bón đặc biệt cho cỏ mới trồng.

3. Trồng cây giống

4 cách trồng cỏ từ hạt giống

Phân tán hạt giống. Đối với các khu vực rộng lớn, thuê hoặc mua máy rải cỏ hoặc máy gieo hạt cơ học, những hạt giống cỏ trải đều khắp bãi cỏ. Đối với các khu vực nhỏ, rải hạt giống bằng tay.
Sử dụng số lượng hạt giống do chuyên gia chăm sóc bãi cỏ đề nghị tại nhà và cửa hàng vườn của bạn. Điều quan trọng là sử dụng số tiền chính xác của hạt giống cỏ để đảm bảo bãi cỏ của bạn phát triển đều.
Đừng làm quá sức sân cỏ của bạn. Không sử dụng hạt giống bổ sung bằng cách lan rộng nó trên bãi cỏ. Những vùng có năng suất cao sẽ phát triển cây cỏ mỏng, không lành mạnh vì cây con sẽ cạnh tranh với các chất dinh dưỡng hạn chế.

4 cách trồng cỏ từ hạt giống

Bảo vệ hạt với lớp đất mặt hoặc mùn. Hạt giống trồng mới cần được bảo vệ khỏi các nguyên tố cho đến khi chúng bắt rễ. Một lớp đất mặt mỏng sẽ giúp ích, nhưng tốt nhất nên sử dụng một lớp mulch để giữ độ ẩm. [5] Bạn có thể phân phối này bằng tay hoặc với một con lồng lồng.
Rơm hạt vàng là một lựa chọn phổ biến, vì nó rẻ và dễ dàng bị phá vỡ bởi máy cắt cỏ khi cỏ của bạn được thành lập. Tránh cỏ khô, có quá nhiều hạt giống, và rơm tươi, làm chậm sự tăng trưởng của cỏ. (Rơm thông thường là tốt.) [6]
Các hình thức mùn mống khác cũng sẽ làm việc, nhưng sử dụng các vật liệu dày đặc như phân compost hoặc mùn cưa trong các lớp không dày hơn ¼ “(6 mm).

4 cách trồng cỏ từ hạt giống

Nước hạt. Đặt đầu vòi vườn của bạn vào thiết lập “sương mù” và nhẹ hạt cho đến khi nó được ẩm ướt. Đối với một bãi cỏ lớn hơn, hãy chạy vòi phun ở giữa khu vực trong vài phút.
Không sử dụng một dòng nước mạnh mẽ, hoặc bạn sẽ rửa sạch những hạt cỏ.
Hạt giống trồng mới nên được tưới nước nhẹ mỗi ngày cho đến khi mầm cỏ.

4 cách trồng cỏ từ hạt giống

Giữ mọi người và vật nuôi khỏi bãi cỏ mới. Bảo vệ những hạt giống mới trồng khỏi bị chà đạp trong vài tuần đầu tiên. Xem xét đưa lên một dấu hiệu hoặc sử dụng một chuỗi hoặc cờ để cordon khu vực. Nếu vật nuôi và các động vật khác chạy mất, hãy xem xét đặt hàng rào tạm thời để bảo vệ bãi cỏ khỏi bị nguy hại.

4. Chăm sóc thảm cỏ

4 cách trồng cỏ từ hạt giống

Giảm dần tưới nước. Khi cỏ của bạn được thiết lập, nó sẽ cần ít hơn và ít nước hơn (cho phép thời tiết). Tốt nhất là tiếp tục tưới nước nhẹ mỗi ngày một lần trong một hoặc hai tuần sau khi lưỡi cỏ xuất hiện. Sau đó, bạn có thể giảm dần thời gian tưới cho đến khi bạn tưới nước mỗi tuần một lần.  Bạn cũng có thể tăng lượng nước cho mỗi phiên cùng một lúc, cho đến khi bạn cung cấp đủ nước để làm cho đất ngâm, nhưng không đậm đà.
Nếu cỏ bắt đầu biến màu nâu hoặc nhìn khô, nhanh chóng nước để hồi sinh.
Đừng đun nước sau khi trời mưa to hoặc có thể bị ngập úng.

4 cách trồng cỏ từ hạt giống
Cắt cỏ . Cỏ cỏ khuyến khích nó phát triển dày và khỏe mạnh. Nếu nó phát triển quá cao, nó sẽ trở nên dẻo dai và cứng rắn. Mow khi cỏ cao 4 inch (10,2 cm). [10]
Cỏ cắt trong sân làm việc như một mùn đất tự nhiên để hỗ trợ cỏ mạnh hơn.
Hãy xem xét một máy cắt cỏ quay thay vì máy cắt cỏ. Đẩy máy cắt cỏ tốt hơn cho sức khỏe của cỏ của bạn bởi vì chúng cắt nó gọn gàng không giống như máy cắt điện mà rách và nạo nó, làm cho nó dễ bị bệnh hơn. Thêm vào đó, đẩy máy cắt cuộn không phát ra ô nhiễm.

4 cách trồng cỏ từ hạt giống
Phân bón cho bãi cỏ. Sau sáu tuần, khi cỏ khỏe và cao, cho nó một ứng dụng khác của phân bón đặc biệt cho cỏ. Điều này đảm bảo tăng trưởng lành mạnh cho phần còn lại của mùa giải. Bón phân cho bãi cỏ vào đầu mỗi mùa.

thi công sân golf

Thi công sân golf – Đưa sân golf của bạn trở nên hoàn hảo

Bạn đang tìm một đơn vị thi công sân golf chuyên nghiệp nhằm giúp dự án của bạn trở nên hoàn hảo và tận hưởng những cú đánh tuyệt vời từ GOLF ?

Dịch vụ thi công sân golf là một trong những gói dịch vụ làm sân golf  mà Golf Song Anh cung cấp . Thi công  là một phần rất quan trọng quyết định sự thành công của một sân golf , chính vì thế chúng ta cần cân nhắc và thật cẩn thận lựa chọn một đơn vị để tiến hành thi công và phải có một chiến lượt lâu dài của dự án thực hiện .


Video quá trình thi công sân golf mini từ cỏ nhân tạo

Golf Song Anh với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Golf , chúng tôi có thể tiến hành phân tích đánh giá mặt bằng sân golf ngoài thực tế và trong bản vẽ để tiến hành thực hiện một cách hoàn hảo. Đồng thời khi bạn sử dụng dịch vụ thi công sân golf của chúng tôi , bạn sẽ được tư vấn định hướng lâu dài về quá trình bảo dưỡng chăm sóc  sân golf . Đọc tiếp

Quy tắc và văn hóa golf cần biết khi chơi

Quy tắc golf là bài học đầu tiên cho mọi golfer khi bước qua cánh cửa “golf” nơi mà tính cách của người chơi môn thể thao tinh tế bậc nhất này phải lịch sự, trung thực và phong cách.

TỐC ĐỘ CHƠI

Mỗi nhóm chơi cách nhau 7 phút chơi trên sân là thời gian hợp lý (10 phút thì chậm quá mà 5 phút thì quá nhanh). Mọi golfer đều phải hứng chịu trò vô vị này của những tay chơi chậm. Mọi ấm ức, xung đột, chơi mất cảm xúc và dẫn đến kết quả của vòng golf không tốt. Lời khuyên cho bạn là hãy luôn sẵn sàng cho cú đánh tiếp theo của mình.

TIẾNG ỒN

Rất khó để có được cú swing đẹp khi ai đó đang tập trung vào cú swing vừa phải nghe những lời nói đùa nhạt nhẽo sau lưng. Đừng nói chuyện, hãy là người lịch sự, hãy tôn trọng bạn chơi, hãy tôn trọng luật chơi.

TRANG PHỤC

Tiger Woods từng có lần nói, “Những kẻ chơi golf ăn mặc giống ma cà rồng”. Màu sắc sạc sỡ trang phục của golfer trên sân golf nhìn rất đẹp mắt trên nền cỏ xanh tự nhiên và thể hiện tính cách của người chơi. Không nên ăn mặc dông dài quá hoặc đội mũ lụp sụp hoặc thoa kem chống nắng lên mặt giống như anh hề.

Đọc tiếp

Những cuốn sách về golf nên tìm hiểu qua

Tổng quát các kỹ thuật chơi golf cơ bản mà Golf new cần nắm

Đối với những bạn mới bắt đầu chơi golf , việc nắm bắt những kỹ thuật đánh golf cơ bản là vấn điều thiết yếu, và rất cần thiết trong những bước đi đầu tiên tiếp xúc với môn thể thao này.  Sau khi đã hoàn thành khóa cơ bản , bạn có thể tiếp tục đi trên con đường của mình bằng kiến thức nâng cao chơi golf . Golf Song Anh sẽ đưa ra một số kỹ thuật chơi golf cơ bản và khái quát cụ thể nhất có thể tốt cho bạn .

Tư thế đứng và cách cầm gậy golf khi chơi

Bạn muốn có một cú đánh tốt từ bàn tay của mình , hãy bắt đầu ngay với việc bạn cầm gậy như thế nào đúng . Có thể nói rằng nó rất đơn giản đối với ai tập trung vào nó , nhưng đa số nhiều người vẫn không làm được điều này và hoàn toàn bị sai khi cầm gậy golf  . Trước hết , hãy đặt gậy chéo lên vào ngón của bàn tay trái . Sau đó bàn tay của bạn phải nằm xung quanh cán gậy một cách tự nhiên , ngón cái và ngón trỏ tạo tạo thành hình chữ V . Vai trái và chữ V phải thẳng hàng với nhau  . Rồi bạn hãy iểm tra những điều sau đây : cầm gậy tự nhiên , chữ V , khi nhìn xuống bàn tay trái , bạn sẽ thấy được 2 khớp xương ngón tay nổi lên , tay nắm của bạn chỉ vừa đủ lực để điều khiển gậy .

dùng cây gậy golf đúng cách

Như vậy , có thể nói cầm gậy golf và tư thế đúng cách giúp bạn dễ dàng đánh bóng tốt và chuẩn xác hơn rất nhiều .

Tiếp tục với bài viết là kỹ năng nâng cao để có cú đánh chuẩn xác dài , đẹp và kêu to với bài hướng dẫn kỹ thuật đánh driver golf .

Thông thường những người mới chơi golf thường lựa chọn swing với gậy sắt số 7. Đây là cây gậy phổ thông nhất và dễ điều khiển nên thường được lựa chọn để tập golf. Sau khi thuần thục các động tác swing sẽ chuyển sang tập gậy Driver. Cây gậy khó trị nhất trong bộ gậy chơi golf của mỗi golfer.

Đọc tiếp

Một số ví dụ về sự phân bố

Những kiến thức cơ bản tổng quan về golf

Bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhiền tổng  quan hơn  khi có một chút kiến thức golf cơ bản  . Rất thích hợp cho những người mới bắt đầu tiếp xúc với bộ môn thể thao golf 

Golf là gì ?

Golf là một môn thể thao mà trong đó người chơi sử dụng nhiều loại gậy để đưa bóng vào lỗ golf. Người chơi sẽ thay phiên nhau đánh và ai có tổng số lần đánh vào lỗ golf ít nhất là thắng.

Sân chơi golf không theo một tiêu chuẩn nhất định nào cả mà sẽ được sắp xếp theo một quy trình định sẵn bao gồm có 9 hoặc 18 lỗ golf. Tương ứng với từng lỗ golf trên sân sẽ có một vị trí để phát bóng (gọi là tee box hay tee) và một khu vực có chứa lỗ golf (được gọi là putting green). Ở giữa vị trí phát bóng và khu vực putting green sẽ là các dạng địa hình khác như: fairway (khu vực có cỏ ngắn), rough (khu vực có cỏ dài), hố cát và các chướng ngại vật khác ( nước, đá, bụi cỏ,…). Những chướng ngại vật này sẽ được sắp xếp tùy theo thiết kế của mỗi loại sân và không theo một quy chuẩn nào.

Chơi golf có hai hình thức thi đấu: stroke play (chơi theo gậy) và match play (chơi theo số lượng hố trên sân). Trong đó, hình thức chơi golf stroke play là phổ biến nhất.

Lịch sử hình thành của môn thể thao golf

Môn thể thao golf có xuất xứ tại Scotland vào thế kỷ 15, tuy nhiên sự xuất hiện của môn thể thao này vẫn chưa rõ ràng và còn gây nhiều tranh cãi. Một chứng minh khác đã chứng minh rằng môn thể thao golf có xuất xứ từ thị trấn Paganica miền Nam nước Ý. Lý thuyết này cho rằng golf xuất phát từ Ý và lan truyền ra khắp Châu Âu từ thời người La Mã – giai đoạn thế kỷ thứ nhất trước Công Nguyên. Bên cạnh đó cũng có chứng minh cho rằng môn golf có xuất xứ từ môn chùy hoàn (một trò chơi ở Trung Quốc) từ thế kỷ 8 đến thế kỷ 14. Tại Anh cũng có một trò chơi với hình thức chơi giống chơi golf có tên là Cambuca. Với nhiều giả thuyết như vậy cho nên đến hiện tại, khi môn thể thao golf đã phổ biến khắp thế giới nhưng vẫn chưa xác định được xuất xứ của môn thể thao này. Ở các bài viết tiếp theo, Golf Song Anh sẽ tìm hiểu sâu hơn về lịch sử hình thành của golf.

Đọc tiếp

các thành viên trong công ty cùng nhau chơi golf

Làm sân golf mini giá rẻ

Ý tưởng làm sân golf mini là một ý tưởng tuyệt vời, giúp bạn tận dụng được những không gian trống , tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian di chuyển và có không gian để luyện tập môn thể thao yêu thích.

Bạn yêu thích môn thể thao golf, bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian và chi phí đi đến các sân tập và tận dụng khoảng thời gian rảnh để luyện tập vậy tại sao bạn không làm sân golf mini trong nhà nhỉ? Một ý tưởng ý tưởng không tệ phải không, hãy thử ngay nhé.

1.Kiếm thêm thu nhập từ sân golf mini

Bạn đang có một quán cà phê nho nhỏ, bạn muốn tăng thêm thu nhập và không biết phải mở rộng kinh doanh như thế nào thì mình sẽ bày cho bạn một cách nhé. Tạo sao bạn không tận dụng một khoảng không gian trống đang bị bỏ hoang để làm sân golf mini nhỉ? Các khách hàng của bạn ngoài việc đến quán thưởng thức cà phê, gặp đối tác, bạn bè họ có thể giết thời gian bằng cách luyện tập chơi golf. Hiện nay loại hình quán cà phê có sân golf mini chưa nhiều nhưng số lượng người yêu thích chơi golf lại không hề nhỏ vậy tại sao lại không nhắm tới phân khúc khách hàng này. Họ vừa có thể gặp đối tác bàn bạc công việc vừa thư giãn, chơi thể thao. MÌnh nghĩ đây là một ý tưởng không tồi chút nào.

Chi phí làm sân golf mini không quá đắt, vì vậy mà bạn có thể yên tâm để đầu tư vào loại hình quán cà phê kèm sân golf mini này nhé. Bạn có thể liên hệ công ty Song Anh để được tư vấn và được thiết kế  sân golf phù hợp với không gian quán của mình. Song Anh được biết tới là một đơn vị chuyên thiết kế và thi công sân golf, sân golf mini được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn

2.Làm sân golf mini giá rẻ cùng Song Anh

Khi đến với Công ty Song Anh quí khách hàng sẽ được tư vấn và được chọn lựa những mẫu thiết kế ưng ý, các tư vấn viên sẽ cùng bạn chọn lựa những mẫu sân golf phù hợp với chi phí và không gian nhà bạn. Bạn có thể chọn làm sân golf mini bằng cỏ tự nhiên hoặc cỏ nhân tạo những thông thường với loại hình sân golf mini này khách hàng thường lựa chọn làm bằng cỏ nhân tạo để phù hợp với không gian, chi phí và thời gian chăm sóc.

Chơi golf kết hợp ngắm cảnh
Chơi golf kết hợp ngắm cảnh

Công ty Song Anh chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn, khi bạn có nhu cầu làm sân golf mini hãy đến với chúng tôi, chắc chắn không làm bạn thất vọng. Hẹn gặp lại bạn trong một dịp gần nhất.

diện tích và kích thước

Diện tích và kích thước của một sân golf mini

Có nhiều ý kiến cho rằng , nên xem một dịch tích kích thước chuẩn của sân golf mini từ đó mình áp dụng vào cho chính mình. Có thật như vậy không ?

Thật chất kích thước và diện tích nó cũng rất quan trọng trong sân golf mini nói riêng và cho tất cả lĩnh vực khác liên quan nói chung . Nhưng tùy vào từng mục đích , diện tích bạn hiện có thì mình có thể đa dạng và tùy biến . Không nhất thiết phải theo một khuôn khổ nào để xác nhận ra một diện tích và kích thước chuẩn .

Với một sân golf mini , chúng ta có thể đa dạng mục đích sử dụng chúng khác nhau tùy vào sở thích , điều kiện của người đó . Đọc tiếp

thiết kế mặt bàng tổng thể

Tiêu chuẩn thiết kế sân golf mini Tại Việt Nam

Sân golf mini và một sân golf lớn nó khác nhau hoàn toàn. Vì vậy tiêu chuẩn thiết kế sân golf mini phù hợp sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi về chi phí , diện tích và tất nhiên không gian vẻ đẹp của nó cũng không thua kém gì một sân golf lớn của các câu lạc bộ .

Lựa chọn cỏ cho sân golf mini

Việc đầu tiên bạn nên suy nghĩ trước tiên là sân golf mini của mình đặt ở đâu , trong nhà hay ngoài sân vườn . Thậm chí là trong công ty phục vụ cho việc giải trí trong những giờ làm việc căn thẳng. Thứ hai bạn nên suy nghĩ tới là lựa chọn cỏ nhân tạo hay tự nhiên cho việc chơi golf . Vấn đề này đòi hỏi phải có chuyên môn kỹ thuật cao , người am hiểu về golf không những thế mà còn có kiến thức với các loại cỏ nhân tạo hay cỏ tự nhiên . Với vai trò là một nhà tư vấn, thiết kế và sân golf , dưới sự tư vấn của đối tác duy nhất của Song Anh Ben Davey ( một chuyên gia về golf ) luôn nỗ lực hết mình để hỗ trợ bạn một cách chuyên nghiệp nhất từ A > Z . Hãy giữ liên lạc với chúng tôi nếu bạn thắc mắc điều gì trong nội dung dưới đây.

Đọc tiếp

sân tập golf đang dần phổ biến ở việt nam

Cơ hội phát triển đầu tư sân golf mini

Golf là bộ môn thể thao mới nổi tại Việt Nam , và tất nhiên cơ hội để phát triển đầu tư sân golf mini này cũng rất cao . Nếu bạn không tin vào điều đó , hãy đọc bài viết bạn sẽ được hiểu rõ hơn.

Bạn có cảm thấy , đến thời điểm hôm nay golf Việt Nam đang ngày càng phát triển. Tôi còn nhớ như in vào những năm 2005 , khi tôi đến một sân tập golf vào buổi sáng cuối tuần . Hầu như xung quan tôi chỉ toàn là những người nước ngoài và một số là Việt Nam , ước tính tầm cứ 20 người thì trong đó là 15 là người ngoại quốc. Nhưng điều đó không thể phủ định rằng ngành golf không thể phát triển ở nước ta. Vào thời điểm hiện nay , nếu các bạn tới sân tập golf thì hầu như là không có chỗ để bạn thỏa thích luyện tập với bộ môn thể thao golf này.

Đọc tiếp